UBND huyện Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2021

02/12/2021 01:47 45 lượt xem

Ngày 25/11, UBND huyện Bắc Mê đã tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 11 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 11, triển khai nhiêm vụ trọng tâm tháng 12. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực MTTQ huyện; các thành viên UBND huyện; lãnh đạo 1 số cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện.

UBND huyện Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2021

Trong tháng 11, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID -19 gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Trong đó, tập trung chỉ đạo người dân thu hoạch xong các loại cây trồng vụ mùa; triển khai thực hiện gieo trồng, chăm sóc cây vụ đông. Đến thời điểm thực hiện gieo trồng được 564,1/539,7 ha cây vụ đông, đạt 104,9% KH. Tình hình đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định. Tổ chức phát động phong trào phun khử trùng, tiêu độc phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi và triển khai tiêm phòng lở mồm long móng vụ 1 năm 2021; phòng chống đói rét vụ Đông – Xuân năm 2021 - 2022 được 13/13 xã, thị trấn. Thực hiện thu NSNN trên địa bàn trong tháng trên 28 tỷ đồng, lũy kế thu NSNN trên địa bàn đến thời điểm trên 183 tỷ đồng, đạt 86,8% KH giao. Công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng, quản lý Tài nguyên và Môi trường được huyện chú trọng, quan tâm. Lĩnh vực văn hóa, xã hội, Giáo dục và Đào tạo, lao động, việc làm, chính sách xã hội được đảm bảo nâng cao chất lượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, công tác quốc phòng, quân sự địa phương được thực hiện nghiêm túc. Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, huyện đã chỉ đạo sát sao các cơ quan chuyên môn, các địa phương thực hiện nghiêm túc công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống dịch. Công tác tiêm vắc xin COVID-19: Tổng số vắc xin đã sử dụng 35.948 liều, trong đó tiêm mũi 1 là 29.252 người, độ bao phủ đạt 90,3%; số tiêm 2 mũi là 12.384 đạt 42,3%. Tổng số ca bệnh (F0) trên địa bàn huyện tính từ 25/10/2021 đến ngày 25/11 là 26 ca, trong đó 11 ca đã khỏi bệnh, còn 15 ca F0 đang điều trị sức khỏe ồn định, không có dấu hiệu gì bất thường.
Thảo luận tại phiên họp, các phòng chuyên môn của huyện đã đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 do ngành phụ trách. Các ý kiến tập trung phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đưa ra giải pháp linh hoạt thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban chuyên môn tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu trên các lĩnh vực trong năm 2021. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phải được đặt lên hàng đầu, các ngành tiếp tục chủ động, xây dựng phương án, kế hoạch sát với tình hình thực tế, trên tinh thần thích ứng, linh hoạt, đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả; đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng Vắc xin COVID-19 và tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi. Bên cạnh đó, ngành chuyên môn tiếp tục quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh, phòng, chống rét trên cây trồng, vật nuôi, nhất là dịch tả lợn Châu Phi; quan tâm thực hiện chính sách an sinh xã hội; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án đã được phê duyệt; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản. Chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường, đảm bảo phòng chống dịch COVID -19; tiếp tuc thực hiện các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia theo kế hoạch. Đẩy mạnh công tác CCHC, thu hút đầu tư, tăng cường công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội tháng cuối năm 2021, thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2022.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê