Trường THCS -THPT Minh Ngọc đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

15/11/2022 10:04 145 lượt xem

Sáng 4.11, Trường THCS -THPT Minh Ngọc, huyện Bắc Mê tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đến dự có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Nguyễn Thế Bình, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở giáo dục đào tạo. Về phía huyện Bắc Mê có các đồng chí: Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Thị Định, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Trường THCS -THPT Minh Ngọc đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Trường THCS&THPT Minh Ngọc được thành lập ngày 12.6.2007. Sau 15 năm xây dựng và phát triển, trường không ngừng lớn mạnh với quy mô 17 lớp và 601 học sinh. Vượt qua mọi khó khăn, thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, trường từng bước khẳng định là cơ sở giáo dục uy tín của địa phương, với những kết quả nổi bật, như: Được Sở GD&ĐT công nhận Tập thể Lao động xuất sắc; 100% cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, tỉnh; tỷ lệ duy trì sỹ số học sinh đạt trên 98%, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 57,6%, chuyển lớp đạt 100%, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 97,7%; hàng năm luôn có học sinh tham gia và đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh…Với những nỗ lực, cố gắng, ngày 18.2.2022, Trường THCS&THPT Minh Ngọc được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả nhà trường đã đạt được. Đồng chí đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường tích cực, chủ động, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, xây dựng đội ngũ giáo viên, nhân viên đảm bảo về chất lượng, có trách nhiệm, đạo đức và năng lực nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; các em học sinh tích cực học tập siêng năng, chăm chỉ, chủ động, sáng tạo… tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị nhiệm vụ năm học; triển khai có hiệu quả, sáng tạo trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua; tăng cường đổi mới phương pháp, hình thức dạy học; chú trọng công tác quản lý giáo dục; củng cố và xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là chất lượng giáo dục mũi nhọn; làm tốt công tác xã hội hóa; phấn đấu duy trì và nâng cao mức độ trường học đạt chuẩn Quốc gia trong giai đoạn tiếp theo.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện Bắc Mê chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể thầy cô giáo nhà trường

Tại buổi lễ, 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Sở Giáo dục & Đào tạo khen thưởng 3 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 8 cá nhân; UBND xã Minh Ngọc khen thưởng 12 cá nhân, có nhiều đóng góp cho công tác xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê