Trung ương Hội CCB Việt Nam Khảo sát thực hiện Điều lệ hội tại huyện Bắc Mê

23/04/2021 00:00 95 lượt xem

Ngày 20/4, tại huyện Bắc Mê, Trung ương Hội CCB Việt Nam do đồng chí Hoàng Tiến Mai, Phó Trưởng Ban tổ chức TW Hội CCB làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát thực hiện Điều lệ hội khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2021 đối với Hội CCB huyện Bắc Mê. Dự buổi làm việc với đoàn có lãnh đạo Hội CCB tỉnh; đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBMTTQ huyện; Hội CCB huyện; Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn.

Hội CCB huyện Bắc Mê có hệ thống tổ chức Hội 2 cấp từ huyện đến cơ sở. Có 14 tổ chức hội cấp xã, thị trấn và tương đương và 115 chi hội với 1.448 hội viên. Qua hơn 3 năm triển khai Điều lệ hội 100% hội viên được quán triệt, học tập Điều lệ Hội, cán bộ, hội viên không ngừng nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Vận động kết nạp được 147 hội viên mới. Hội viên luôn phát huy bản chất, truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ”, gương mẫu trong chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy tiềm năng, đóng góp vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng địa phương. Hoạt động hội các cấp thường xuyên đổi mới, tích cực tham gia góp ý xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Tại buổi khảo sát, đã tập trung thảo luận nêu lên nhưng hạn chế, tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện Điều lệ Hội như: chất lượng sinh hoạt tổ chức hội chưa cao; phong trào giúp nhau phát triên kinh tế, xóa đói giam nghèo phát triển chưa đồng đều, chưa gắn kết,…

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Hoàng Tiến Mai, Phó Trưởng Ban tổ chức TW Hội CCB Việt Nam  đánh giá cao việc triển khai thực hiện Điều lệ tới các cấp Hội của Hội CCB huyện Bắc Mê. Đồng chí chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai Điều lệ với Hội CCB huyện và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu trong việc triển khai điều lệ thời gian tới.