Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị trấn Yên Phú

26/11/2020 00:00 132 lượt xem

Chiều ngày 24/11, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Bắc Mê gồm các ông bà: Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bồn Văn Quốc, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ thứ 16 và sau kỳ họp thứ 15 (chuyên đề) HĐND tỉnh tại thị trấn Yên Phú; Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị thị trấn Yên Phú.

Tại Hội nghị các bậc cử tri đã được nghe đại diện tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Mê báo cáo kết quả kỳ họp thứ 15 ( Chuyên đề) HĐND tỉnh; Thông báo dự kiến, nội dung chương trình kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh. Theo đó: Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 dự kiến tổ chức 3 ngày (7-9/12/2020). Nghe tổ Đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến thời gian, nôị dung chương trình kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trên tinh thần cời mở, thẳng thắn cử tri thị trấn Yên Phú đã có những ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Việc thực hiện tinh giản các chức danh cán bộ không chuyên trách các xã, thôn sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, có ý kiến cho rằng cần có đề án chính sách phù hợp với khu vực địa lý, khoảng cách vùng, dân cư sống vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; vấn đề đảm bảo an toàn giao thông, quản lý đô thị, san lấp mặt bằng tại thị trấn, vệ sinh môi trường trong chăn nuôi tại khu dân cư; công tác quản lý đất đai. Cử tri cũng quan tâm đến Đề án cải tạo vườn, đồi tạp như: Các nội dung về nghị quyết về cải tạo vườn tạp cần có hướng tuyên truyền để nhân dân tiếp cận, phát huy được nguồn vốn sao cho hiệu quả nhất…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt tổ Đại biểu HĐND tỉnh đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trực tiếp trả lời, giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện. Những ý kiến khác, Tổ đại biểu HĐND tỉnh nghiêm túc  tiếp thu, tổng hợp trình kỳ họp HĐND tỉnh trong thời gian tới. Chủ tịch UBND huyện đề nghị thị trấn Yên Phú trong thời gian tới cần làm tốt công tác quản lý đô thị, rà soát cụ thể các tiêu chí để thị trấn đạt được đô thị loại 5; rà soát các tiêu chí xây dựng  NTM ở các thôn gần trung tâm thị trấn, đề xuất kế hoạch giải pháp, thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM năm 2021 cho phù hợp. Sớm ban hành nghị quyết chuyên đề để thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ thị trấn; đoàn kết tập trung quyết tâm cao, thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 theo kế hoạch đề ra.