Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh làm việc tại huyện Bắc Mê

23/07/2021 07:28 113 lượt xem

Chiều ngày 22/7, Đồng chí Giáp Mai Thùy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh có buổi làm việc tại huyện Bắc Mê, về vụ việc vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng tại xã Minh Ngọc. Dự buổi làm việc có Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh; đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện Bắc Mê. Qua khám nghiệm hiện trường của các cơ quan chuyên môn. Diện tích rừng bị chặt hạ trái phép tại hai thôn Khâu Lừa và Lùng Càng xã Minh Ngọc, tổng số cây bị chặt hạ là 66 cây, tổng khối lượng hơn 700 khối, đều là gỗ Nghiến thuộc nhóm IIA. Do Ban quản lý rừng đặc dụng du già, trực thuộc Sở nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh quản lý.
Tại buổi làm việc nhiều ý kiến cho rằng, cần phải tiếp tục mở rộng điều tra xác minh làm rõ đối tượng chặt hạ trái phép, khối lượng gỗ Nghiến tại thôn Lùng Càng, Khâu Lừa, xã Minh Ngọc và trách nhiệm của cán bộ quản lý địa bàn, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó trước mắt thành lập chốt chặn kiểm soát lâm sản ngay tại thôn Kim Thạch xã Minh Ngọc, quản lý chặt chẽ khối lượng gỗ đã bị chặt hạ, không để tình trạng vận chuyển gỗ ra khỏi địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân nêu cao trách nhiệm quản lý bảo vệ rừng. Kiện toàn tổ đội quản lý bảo vệ rừng của thôn gắn với đội bảo vệ an ninh trật tự. Thực hiện tốt việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng, đội tuần tra bảo vệ rừng. Bố trí, sắp xếp điều động, thêm biên chế cán bộ kiểm lâm, tăng cường phối hợp giữa các lực lượng, cơ quan chức năng, đẩy mạnh công tác quản lý bảo vệ rừng tại Minh Ngọc. Tăng cường kiểm tra ký cam kết với các cơ sở chế biến, về công tác quản lý bảo vệ rừng.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê