Chính trị

Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe kiểm tra công tác phòng chống dịch và công tác bầu cử tại cơ sở

15/05/2021 00:00 202 lượt xem

Ngày 13.5, đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác bầu cử, công tác phòng chống dịch Covid 19 tại các xã Phiêng Luông, Yên Cường, Phú Nam. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh Xã hội. Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện.

Sau khi nghe lãnh đạo các xã báo cáo tình hình  thực tế công tác phòng chống dịch Covid 19, công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội động nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, công tác làm nhà cho hộ nghèo theo Quyết định 1953 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Việc cấp gạo hỗ trợ cứu đói cho hộ thiếu lương thực giáp hạt; Công tác phòng chống thiên tai.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe Phát biểu kết luận tại xã Phú Nam

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc với lãnh đạo 3 xã. Đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu. Các xã không được lơ là chủ quan, bổ sung ngay các phương án theo Văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện, triển khai tốt công tác phòng chống dịch Covid 19, nghiêm túc đeo khẩu trang trong lúc làm việc, nhất là tại trung tâm giao dịch một cửa, phải có nước sát khuẩn. Hoàn thành việc cấp phát gạo cứu đói cho nhân dân, xong trước ngày 15/5 cho hộ thiếu đói giáp hạt. Hoàn thành gắn biển một hộ gia đình nghèo được hỗ trợ làm nhà ở, theo Quyết định 1953 của tỉnh chào mừng bầu cử. Thực hiện phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các khu vực bầu cử, tổ bỏ phiếu. Hướng dẫn người dân phải thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn, khi đi bầu cử. Cán bộ Trạm y tế duy trì nghiêm túc trực phòng chống dịch Covid 19. Thực hiện dọn dẹp đảm bảo vệ sinh tại các Trạm y tế. Thực hiện tốt công các phòng chống thiên tai, phòng chống dịch  bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò. Đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra bầu cử. Năm chắc các đối tượng đi lao động ngoại tỉnh trở về. Đẩy mạnh tuyên truyền công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.