Chính trị

Phó Chủ tịch UBND huyện Ấu Quốc Công kiểm tra việc bó láng nền nhà cho hộ nghèo tại xã Yên Cường

12/11/2020 00:00 215 lượt xem

Ngày 9/11, Đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra việc bó láng nền nhà cho hộ nghèo tại xã Yên Cường. Cùng đi lãnh đạo xã Yên Cường.

Theo Quyết định của UBND huyện, thực hiện tiêu chí số 9 về làm nhà ở dân cư, xã Yên Cường huyện Bắc Mê có 130 hộ, được hỗ trợ tiền mua xi măng bó láng nền nhà. Theo đó mỗi hộ được hỗ trợ láng 90 mét vuông, mỗi mét vuông được hỗ trợ 15 kg xi măng. Triển khai thực hiện, xã Yên Cường đã tiến hành rà soát đảm bảo đúng đối tượng được thụ hưởng, xã triển khai thực hiện ở ba thôn: Tiến Xuân, Tả Lùng, Tùng Hản, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông và Pu Péo. Bên cạnh số tiền của huyện hỗ trợ, các hộ gia đình còn thêm tiền mua cát và làm đổi công cho nhau để xây dựng, nên đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Sau hơn một tháng triển khai, đến nay xã đã có 50 hộ gia đình hoàn thành việc bó láng nền nhà, giúp cho các hộ có chỗ ở sạch sẽ, thuận tiện hơn trong sinh hoạt hàng ngày. Qua kiểm tra, đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, lãnh đạo xã Yên Cường cần tiếp tục chỉ đạo sát sao hơn nữa, đôn đốc các hộ gia đình đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn đưa vào sử dụng, để hoàn thiện tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư. Theo kế hoạch toàn xã phấn đấu hoàn thành bó láng xong nền nhà cho 130  hộ trong tháng 11 này.