Chính trị

Phó Chủ tịch UBND huyện Ấu Quốc Công kiểm tra tiến độ làm nhà vệ sinh tại xã Lạc Nông

07/11/2020 00:00 141 lượt xem

Ngày 4/11, Đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê đã đi kiểm tra tiến độ làm nhà vệ sinh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Lạc Nông. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Tài nguyên Môi trường; Lãnh đạo xã Lạc Nông.

Theo Quyết định của UBND huyện, xã Lạc Nông huyện Bắc Mê có 109 hộ, được hỗ trợ làm nhà vệ sinh, trong đó hộ nghèo là 69 hộ, hộ cận nghèo là 40 hộ. Hộ nghèo được hỗ trợ 5 triệu 4 trăm nghìn đồng, hộ cận nghèo được hỗ trợ 2 triệu 7 trăm nghìn đồng. Đây là số tiền được trích từ nguồn kinh phí thực hiện tiêu chí số 17, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Triển khai thực hiện, xã Lạc Nông đã tiến hành rà soát đảm bảo đúng đối tượng được thụ hưởng. Bên cạnh số tiền của huyện hỗ trợ, các hộ gia đình còn thêm tiền và làm đổi công cho nhau để xây dựng nên đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tất cả các nhà vệ sinh đều được xây theo một mẫu thiết kế chung, có diện tích khoảng 5 mét vuông được xây bằng gạch cứng, tường trát xi măng cát, mái lợp phiproxi măng đảm bảo bền chắc. Qua kiểm tra, đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, lãnh đạo xã Lạc Nông tiếp tục chỉ đạo sát sao hơn nữa, đôn đốc các hộ gia đình đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa vào sử dụng, để hoàn thiện tiêu chí số 17 về vệ sinh môi trường. Đến nay các hộ gia đình đang triển khai xây dựng, nhiều hộ đã làm xong, toàn xã phấn đấu hoàn thành tất cả 109 hộ trong tháng 11 này.