Chính trị

Phó Chủ tịch UBND huyện Ấu Quốc Công kiểm tra tiến độ làm nhà vệ sinh cho hộ nghèo tại xã Đường Hồng

03/11/2020 00:00 92 lượt xem

Ngày 2/11, Đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê đã đi kiểm tra tiến độ làm nhà vệ sinh cho hộ nghèo, hộ cần nghèo xã Đường Hồng. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Tài nguyên Môi trường; Lãnh đạo xã Đường Hồng.

Theo Quyết định của UBND huyện, xã Đường Hồng huyện Bắc Mê có 30 hộ, được hỗ trợ làm nhà vệ sinh, trong đó hộ nghèo được hỗ trợ 5 triệu 4 trăm nghìn đồng, hộ cận nghèo được hỗ trợ 2 triệu 7 trăm nghìn đồng. Đây là số tiền được trích từ nguồn kinh phí thực hiện tiêu chí số 17, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Triển khai thực hiện, xã Đường Hồng đã tiến hành rà soát đảm bảo đúng đối tượng được thụ hưởng, theo đó xã đã triển khai tại thôn Khuổi Hon, đây là thôn được huyện, xã chọn làm điểm thực hiện hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn thôn Nông thôn mới của xã theo kế hoạch của huyện. Tất cả các nhà vệ sinh đều được xây theo một mẫu thiết kế chung, có diện tích trên 5 mét vuông được xây bằng gạch cứng, tường trát xi măng cát, mái lợp phiproxi măng đảm bảo bền chắc. Qua kiểm tra, đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, lãnh đạo xã Đường Hồng phải tiếp tục chỉ đạo sát sao hơn nũa, đôn đốc các hộ gia đình đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa vào sử dụng, để hoàn thiện tiêu chí số 17 về vệ sinh môi trường, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tiêu chí đạt chuẩn thôn nông thôn mới.