Chính trị

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên kiểm tra tình hình dịch bệnh tại huyện Bắc Mê.

07/11/2021 06:42 250 lượt xem

Sáng ngày 5/11, Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê để nắm bắt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện Bắc Mê. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Chung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo huyện Bắc Mê.

Theo báo cáo, tính đến ngày 4/11/2021 tổng số ca F0 trên địa bàn huyện Bắc Mê là 11 trường hợp, trong đó 09 ca ngoài cộng đồng và 02 ca tái dương tính covid-19 tại khu cách ly. Phong tỏa tạm thời Bệnh viên đa khoa huyện, phối hợp với Sở y tế thành lập khu khám bệnh đa khoa ngoại viện tại Trung tâm chính trị huyện. BCĐ huyện đã thành lập và kích hoạt lại hoạt động của tổ Covid cộng đồng tại các xã, thị trấn. Thiết lập đường dây nóng tại các xã, thị trấn, cơ quan đơn vị, niêm yết công khai. Duy trì 04 chốt kiểm soát cố định, kiếm soát chặt chẽ, người, phương tiện ra vào tại 04 chốt: Yên Định, Minh Sơn, Đường Âm, Yên Phong. Công tác tiêm chủng tính đến ngày 4/11 đã tiêm được 6 đợt với 22.142 người đạt 63,7 %.
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị huyện Bắc Mê tiếp tục nắm chắc số lượng công dân từ miền nam trở về, đã được cách ly và trở về địa phương; thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn của tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh covid-19; Trung tâm y tế huyện tiếp tục tham mưu cho huyện các biện pháp trong công tác phòng chống dịch; tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch; thực hiện các biện pháp khoanh vùng, dập dịch và truy vết các trường F1,F2, các cá nhân nghi ngờ dương tính với covid; Chỉ đạo theo dõi, hỗ trợ cơ sở vật chất đối với các lực lượng tuyến đầu và khu khám bệnh đa khoa ngoại viện; tiếp tục thực hiện tiêm vácxin covid-19 cho công dân trên địa bàn; duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các xã, thị trấn; thực hiện đúng quy định các chế độ chính sách cho lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch. Trên có sở đánh giá kết quả thưc hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, ANQP 10 tháng đầu năm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị huyện Bắc Mê quan tâm chú trọng công tác phát triển đảng viên; đề xuất chủ trương kiện toàn bộ máy lãnh đạo huyện; Ban tuyên giáo tăng cường tuyên truyền triển khai các văn bản, chỉ thị của cấp trên; Ban Dân vận tập trung vào tuyên truyền công tác phòng chống dịch covid-19 và triển khai các chỉ thị, nghị quyết trên địa bàn; tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn; cần đánh giá rút kinh nghiệm về chất lượng thực hiện công tác cải tạo vườn tạp trên địa bàn. Về phát triên kinh tế xã hội cần chỉ đạo nhân dân tập trung chăm sóc cây trồng vụ đông; chủ động phòng chống rét cho gia súc; tăng cường công tác kiểm tra thực hiện quản lý vấn đề khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn; tập trung vào giải ngân các nguồn vốn đầu tư công; thu ngân sách, tiếp tục quan tâm và phấn đấu đạt kế hoạch chỉ tiêu giao; An ninh quốc phòng đảm bảo chỉ tiêu chất lượng khám tuyển nghĩa vụ quân sự 2022.

Trước khi có buổi làm việc với huyện đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Chung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 và khu khám bệnh đa khoa ngoại viện tại Trung tâm chính trị huyện. Tặng 134 chiếc chăn, 50 chiếc gối, chiếu và mỳ tôm, sữa cho Bệnh viện đa khoa huyện và điểm cách ly tập trung tại trạm y tế thị trấn Yên Phú.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê