Chính trị

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên dự ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc tại xã Thượng Tân

16/11/2020 00:00 97 lượt xem

Ngày 13/11, Ban công tác Mặt trận thôn Tả Luồng xã Thượng Tân tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự và chung vui với nhân dân trong thôn có Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Thôn Tả Luồng xã Thượng Tân có 128 hộ, 678 khẩu với 3 dân tộc anh em cùng chung sống. Trong đó dân tộc Mông chiếm 49%, dân tộc Tày chiếm 44%, còn lại là dân tộc kinh. Phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, thời gian qua, cán bộ và nhân dân thôn Tả Luồng, xã Thượng Tân đã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do MTTQ phát động đã đi vào cuộc sống. Nhờ đó mà diện mạo của thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao. Đến nay 100% các hộ có điện, có nhà tiêu hợp vệ sinh, được sử dụng nguồn nước sạch trong sinh hoạt, toàn bộ trẻ em được tiêm chủng đẩy đủ, được đến trường đúng độ tuổi, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên trên 70%,…

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên và Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân chụp ảnh cùng các hộ gia đình tại ngày hội

Phát biểu với bà con nhân dân trong thôn, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Tả Luồng đạt được, đã cộng đồng, trách nhiệm đóng góp sức lực, tinh thần củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đã khẳng định sự đúng đắn của chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng, là minh chứng của việc thực thi hiệu quả chính sách đoàn kết dân tộc của xã Thượng Tân, thể hiện ý chí, nghị lực lao động, tinh thần đoàn kết nỗ lực vươn lên thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của toàn xã. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Nhân dân tiếp tục trung lao động sản xuất, trồng rừng kinh tế, phát triển chăn nuôi trâu bò nhốt, Cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận, cùng các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước của thôn, mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên đi đầu gương mẫu trong mọi lĩnh vực, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây đời sống văn hóa. Phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp nhau khi khó khăn hoạn nạn, giúp nhau trong phát triển kinh tế, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, bãi bỏ các hủ tục lạc hậu.

Màn múa của chị em phụ nữ với trang phục truyền thống dân tộc địa phương

Dịp này thôn cũng đã tổ chức nhiều tiết mục văn nghệ như: Hát then, Hát Cọi, Múa Sạp, trình diễn trang phục truyền thống của địa phương và tổ chức các hoạt động thể dục thể thao truyền thống như: Đẩy gậy, Kéo co….