Chính trị

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện làm việc với BTV Đảng ủy xã Minh Sơn

14/06/2021 02:41 193 lượt xem

Ngày 9/6, Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện có buổi làm việc với BTV Đảng ủy xã Minh Sơn để nắm bắt tình hình thực hiện Công tác chuẩn bị kỳ họp HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; việc triển khai công tác Cải tạo vườn tạp; chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo trên địa bàn xã.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử xã, cuộc bầu cử HĐND xã Minh Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 có 24 đại biểu trúng cử đại biểu HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND xã đang hoàn thiện các văn bản để trình kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Việc tổ chức triển khai thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã đã triển khai 05 hộ, là hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã theo kế hoạch. Đến nay đã hoàn thiện 02 nhà, phấn đấu cuối tháng 6 hoàn thành xây dựng 03 nhà. Về triển khai thực hiện công tác cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh hiện nay BCĐ xã đang tiến hành thẩm định 12 hộ tại thôn Phia Đeng, có tổng số 30 hộ đăng ký thực hiện công tác cải tạo vườn tạp.
Kết luận buổi làm việc đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Đảng ủy xã lãnh đạo thực hiện thành công Kỳ họp thứ nhất HĐND xã, phân công nhiệm vụ cụ thể, nghiên cứu tài liệu điều hành, đảm bảo các điều kiện phục vụ cho Kỳ họp thứ nhất HĐND xã và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Tích cực chỉ đạo đôn đốc hoàn thiện chương trình nhà ở trong tháng 6 theo kế hoạch. Về thực hiện Cải tạo vườn tạp: Xã tập trung 03 hộ đã đăng ký, mời các hộ gia đình về phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện, xác định các phần việc cần làm trước và sau, thay đổi nhận thức của người dân, chủ động trong công tác cải tạo thực hiện. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng chợ Minh Sơn. Tiến hành khảo sát các công trình xây dựng đã được HĐND xã ra Nghị quyết thực hiện. Chỉ đạo khẩn trương thu hoạch vụ Đông xuân, triển khai thực hiện ngay sản xuất vụ mùa. Quyết liệt, khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò, đẩy nhanh các biện pháp dập dịch.

Trước khi có buổi làm việc với BTV Đảng ủy xã Minh Sơn, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra việc triển khai xây dựng nhà ở tại hộ gia đình ông Vàng Mí Mua, thôn Kho Là và hộ gia đình Mã Văn Toàn, thôn Bình Ba đăng ký thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp.

Phương Thảo: huyện Bắc Mê