Chính trị

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện làm việc tại thị trấn Yên Phú

05/12/2020 00:00 113 lượt xem

Ngày 3/12, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện có buổi làm việc tại thị trấn Yên Phú. Về kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo, gia đình làm nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình cuối năm 2020. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn; Lý Hải Vĩnh, Chánh Văn Phòng Huyện ủy.

Tính đến thời điểm ngày 25/11, công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình làm nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình cuối năm 2020. Trên địa bàn thị trấn có 1.760 hộ với 7.364 khẩu tăng 22 hộ; 86 khẩu, do công dân từ một số xã chuyển về và tách hộ gia đình. Số hộ nghèo đầu năm 265 hộ, chiếm 15,6% dân số. Sau khi rà soát đến thời điểm tháng 11 có 233 hộ, chiếm 13,8%. Hộ cận nghèo 120 hộ chiếm 6,82% dân số. Tại buổi làm việc lãnh đạo UBND thị trấn cũng đã báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến kiến nghị của cử tri.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện yêu cầu. Thời gian tới thị trấn cần phải xác định rõ vai trò trách nhiệm của Hội dồng nhân dân, dưới sự lãnh chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, đưa ra được những giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Thực hiện tốt vai trò giám sát, đảm bảo quyền lợi của người dân. Trong đó vai trò của Đại biểu Hội đồng nhân dân ở cơ sở hết sức quan trọng tạo sự đoàn kết, thống nhất, cộng đồng trách nhiệm. Giải quyết nhanh thấu tình, đạt lý những kiến nghị, đề xuất của người dân ngay tại cơ sở. Thời gian tới cần quan tâm chủ động triển khai kế hoạch chuyên tải thông tin, chuẩn bị nội dung làm việc phục vụ các đoàn công tác, làm việc tại thị trấn. Tiếp tục hoàn thiện bổ sung vào báo cáo, đánh giá rõ công tác lãnh chỉ đạo, kết quả trả lời kiến nghị cử tri trước Kỳ họp Hội đồng nhân dân thị trấn. Phát huy vai trò giám sát của Đại biểu Hội đồng nhân dân, MTTQ và đoàn thể. Trú trọng công tác hòa giải tại cơ sở. Duy trì thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết tốt các hồ sơ còn tồn đọng. Các chế độ chính sách đối với người có công, tham gia quân ngũ. Đối với công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo.... cần thực hiện tốt công tác hòa giải, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri ổn định tình hình ở cơ sở. Rà soát hộ nghèo, cận nghèo trung thực, khách quan, đúng tiến độ. Quán triệt quan điểm, phương pháp làm việc, tạo tính thống nhất giữa các tổ rà soát đối với từng thôn bản. Cam kết trách nhiệm của các Tổ rà soát và điều tra viên về công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo. Tiếp tục nắm chắc tình hình dư luận xã hội về công tác về công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Xác định rõ lộ trình, chỉ tiêu chi tiết giảm nghèo trong năm tới. Chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ cho Kỳ họp Hội đồng nhân dân thị trấn sắp tới.