Phiên họp tháng 3 UBND huyện Bắc Mê

27/03/2021 00:00 73 lượt xem

Ngày 25/3, UBND huyện Bắc Mê tổ chức họp phiên tháng 3. Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự Phiên họp có các đồng chí Triệu Trung Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Thào Thị Liên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Quốc Phòng, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện. Phiên họp được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu các xã, thị trấn trong huyện.

Trong quý I, sản xuất vụ Đông: Tổng diện tích gieo trồng thực hiện 572,5 đạt 106,1% so với kế hoạch. diện tích các cây trồng chính vụ xuân: 4.638,8 ha. Hỗ trợ 50% giá giống Lúa Việt lai 20 thế hệ mới cho 2 xã Yên Định và Lạc Nông, hỗ trợ 50% phân bón và 50% giống Ngô sinh khối cho xã Yên Định; thụ tinh nhân tạo cho đàn trâu, bò được 31 ca; Tổng số gia súc tính đến thời điểm: Đàn trâu 18.838 con; đàn bò 7.558 con; đàn dê 18.972 con; đàn lợn 34.785 con; đàn gia cầm 253,22 nghìn con. Diện tích nuôi trồng thuỷ sản 86,5ha. Toàn huyện hiện có 146 lồng cá. Tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 15,7 tấn. Toàn huyện có 11 vườn ươm cây giống, đã gieo ươm được 140 nghìn cây giống các loại; duy trì, nâng cao chất lượng tiêu chí đối với 3 xã đã đạt chuẩn NTM, tổ chức công nhận thôn Khuổi Hon, xã Đường Hồng đạt chuẩn Nông thôn mới. Phát triển nâng cao chất lượng đối với 19 sản phẩm OCOP đã được công nhận đạt 3 sao và 4 sao, có 05 xã, thị trấn đăng ký các sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP năm 2021. Ra quân cải tạo vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững được 21 hộ, huy động nguồn lực xã hội hóa, hỗ trợ hộ gia đình cải tạo vườn tạp được 21,5 triệu đồng và 1.046 công. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt trên 30 tỷ đồng. Giải quyết 252 hồ sơ hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chuẩn bị tốt các điều kiện để công nhận trường Mầm non và Trung học cơ sở  Lạc Nông đạt chuẩn Quốc gia. Thực hiện khám chữa bệnh cho 12.214 lượt người. Khai báo y tế là 2.090 người phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền cuộc Bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức tư vấn tuyển sinh đào tạo nghề tại 04 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Phát động quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho CCB nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở giai đoạn II với tổng kinh phí ủng hộ 1,053 tỷ đồng. Tổ chức hội nghị hiệp thương lần 2 số lượng đại biểu HĐND huyện 32 đại biểu, cấp xã 269 đại biểu; Quyết định thành lập 10 ban bầu cử tại đơn vị bầu cử huyện; 86 ban bầu cử cấp xã; ban hành Quyết định phê chuẩn 106 khu vực bỏ phiếu tại các xã thị trấn.  Tiếp nhận và trả kết quả tại Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã, với 3.536 hồ sơ thủ tục hành chính. Tổ chức giao nhận 87 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021.Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Phát biểu Kết luận Phiên họp, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Thời gian tới cần tập trung vào các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu, phát động phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Tiếp tục triển khai công tác bầu cử theo đúng tiến độ. Thực hiện các giải pháp thâm canh, đẩy mạnh phát triển đàn gia súc, gia cầm theo hướng gia trại, trang trại. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch trồng rừng, quản lý, bảo vệ rừng. Tổ chức thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tổ chức thẩm định và giải ngân cho các hộ có đủ điều kiện đã đăng ký vay vốn. Tập trung triển khai thực hiện Kế hoạch, Đề án mỗi xã một sản phẩm OCOP. Triển khai xúc tiến đầu tư, mời gọi các dự án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, dự án đầu tư thương mại. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường giá cả. Chỉ đạo các giải pháp tăng thu ngân sách. Tăng cường công tác quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên, khoáng sản. Tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo, chương trình giảm nghèo và giải quyết việc làm. Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác bảo đảm quốc phòng - an ninh.