Phiên họp chuyên đề Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê

20/11/2020 00:00 96 lượt xem

Ngày 18/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê tổ chức phiên họp chuyên đề: cho ý kiến vào các Báo cáo, chương trình, Kỳ họp thứ 12 của HĐND huyện và kết quả công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng Đảng năm 2020, phương hướng năm 2021. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp. Dự có các đồng chí trong BTV Huyện ủy và một số ngành liên quan.

Tại phiên họp đã cho ý kiến vào Tờ trình của Hội đồng nhân dân huyện xin chủ trương tổ chức Kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các nội dung trình kỳ họp thuộc thấm quyền của Ban Thường vụ Huyện ủy; Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; các văn bản của Công an huyện về đánh giá kết quả 01 năm thực hiện thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh và các Huyện ủy, Thành ủy trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an trên địa bàn huyện; Chương trình thực hiện xây dựng xã, thị trấn, cơ quan đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”, giai đoạn 2021- 2025,....

Phát biểu kết luận phiên họp Bí thư huyện ủy Bắc Mê Bùi Văn Tuân đề nghị trong thời gian tới UBKT Huyện ủy tiếp tục cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra; ngoài các cuộc kiểm tra cần có ít nhất 01 cuộc kiểm tra các dấu hiệu vi phạm; Công tác kiểm tra giám sát của BTV huyện ủy 2021 bám sát vào kế hoạch của toàn khóa; Các cuộc kiểm tra, giám sát cơ bản phải hoàn thành trong tháng 10 hàng năm; Về Chương trình thực hiện xây dựng xã, thị trấn, cơ quan đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”, giai đoạn 2021- 2025 cần bổ sung số liệu cụ thể, chính xác; bố cục văn bản xây dựng thiết kế theo từng lĩnh vực.

Về công tác chỉ đạo Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp huyện Bắc Mê lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, cần nêu rõ các nội dung chỉ đạo về văn kiện, công tác tuyên truyền, công tác nhân sự, việc tổ chức lấy ý kiến vào văn kiện đại hội...; bổ sung thêm các nội dung, phần việc các công trình chào mừng Đại hội đến từng cấp.