Phiên họp Chuyên đề Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê

26/07/2020 00:00 106 lượt xem

Chiều ngày 24/7, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê tổ chức Phiên họp Chuyên đề, chuẩn bị cho công tác Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì Phiên họp. Dự Phiên họp còn có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; HĐND, UBND; UBMTTQ; Lãnh đạo một số đơn vị liên quan.

Hội nghị thông qua báo cáo về tổng hợp đề xuất tiếp thu, bổ sung, điều chỉnh một số nội dung trong dự thảo các Văn kiện trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X. Tại phiện họp các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào các lĩnh vực trọng tâm như: Công tác xây dựng đảng, công tác dân vận, phát triển du lịch, nông nghiệp, thu ngân sách, chỉ tiêu y tế, đào tạo nghề, giải quyết việc làm…

Phiên họp cũng đã xem xét các Tờ trình về việc phân bổ chi tiết kinh phí Đại hội Đảng cấp huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chủ trương bổ sung kinh phí tháng 7 năm 2020. Thời gian tổ chức Lễ khánh thành công trình công viên cây xanh. Báo cáo về kết quả triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, khánh tiết. Báo cáo công tác xây dựng và triển khai các kế hoạch, phương án bảo vệ trước, trong và sau Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị cần phải nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về chủ đề đại hội, phương châm hành động. Các thành tố đã được Ban Thường vụ tỉnh ủy và các ngành chuyên môn của tỉnh tham gia góp ý kiến. Các chương trình trọng tâm nội dung đột phá và các chỉ tiêu chủ yếu vẫn giữ nguyên như trong dự thảo báo cáo. Tiếp tục chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, Hội trường trung tâm, Hội trường họp hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất, chỉnh trang cơ quan, đơn vị, treo cờ đảng, cờ tổ quốc, đêm giao lưu văn nghệ, công trình chào mừng đại hội, trang trí khánh tiết trong hội trường, phóng sự trình chiếu, hình ảnh diễn giải báo cáo chính trị, chuẩn bị sẵn sàng cho đại hội.