Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe làm việc tại xã Giáp Trung

06/02/2020 00:00 142 lượt xem

Ngày 05/02, Đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện có buổi làm việc tại xã Giáp Trung, Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các cơ quan: UBKT Huyện ủy; Ban dân vận; Văn phòng Huyện ủy; Công an; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Phòng giáo dục và đào tạo; Phòng tài nguyên môi trường.

Trong dịp Tết nguyên đán xã Giáp Trung tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, lễ hội truyền thống tạo không khí vui tươi lành mạnh thắt chặt tình đoàn kết trong nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết cho các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo cho mọi nhà được vui xuân đón Tết. Thực hiện hiệu quả các chương trình trọng tâm về sản xuất nông lâm nghiệp. Tổ chức Đại hội Chi bộ theo đúng hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, huyện. Tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về chủ động phòng chống dịch bệnh viêm dường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Tổ chức Tết trồng cây tới các thôn bản trên địa bàn xã. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Giáp Trung cần tiếp tục triển khai sản xuất vụ xuân đảm bảo khung thời vụ. Triển khai kế hoạch tết trồng cây, trồng hoa tại trụ sở UBND xã và các cơ quan đơn vị, trụ sở thôn. Thực hiện tốt công tác phòng chống rét cho đàn gia súc. Đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân không sử dụng thuốc trừ cỏ trong sản xuất. Triển khai chi tiết về kế hoạch thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trú trọng tiêu chí về môi trường. Duy trì hoạt động mỗi tuần một việc của các Hội đoàn thể. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới nhân dân về tác hại và biện pháp phòng chống dịch cúm Corona. Thực hiện tốt điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của những hộ gia đình hiến đất làm công trình phúc lợi. Tránh tình trạng làm nhà ở trên đất sản xuất. Rà soát đánh giá, xây dựng kế hoạch cụ thể hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo. Làm tốt công tác tư tưởng, động viên tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Đẩy mạnh tuyên truyền đưa con em trong độ tuổi đến trường, tránh tình trạng tảo hôn. Duy trì lớp phổ cập xóa mù chữ. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về đại hội đảng các cấp, hoàn thành đại hội chi bộ cơ sở, phát động sâu rộng phong trào thi đua chào  mừng. Đặc biệt quan tâm đến Văn kiện trình đại hội, thể hiện rõ tầm nhìn vai trò lãnh đạo của đảng ủy xã. Cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch, nghị quyết của cấp trên thành chương trình của xã phù hợp thực tiễn của địa phương xong trước ngày 15/02. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, hồ sơ quy trình công tác nhân sự. Thực hiện bám nắm cơ sở, giải quyết tốt đơn thư khiếu nại trong nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe, kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm Corona tại Trạm y tế xã Giáp Trung.

Cùng ngày đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm dường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại Trạm y tế xã Giáp Trung, đến nay trạm đã bố trí một phòng cách ly riêng với 2 giường bệnh, thực hiện phân công trực 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó nếu có dịch xảy ra. Tại đây Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe yêu cầu, Bác sỹ, y tá của trạm thực hiện tốt công tác trực tại trạm, phối hợp với Công an xã nắm chắc các đối tượng đi lao động từ Trung Quốc trở về  để tiến hành kiểm tra, cách ly theo dõi theo đúng hướng dẫn của ngành y tế trong vòng thời gian 14 ngày. Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân, chủ động các biện pháp phòng tránh như: đeo khẩu trang, không đến chỗ đông người, thực hiện ăn ở vệ sinh sạch sẽ.