Phó Chủ tịch UBND huyện Ấu Quốc Công làm việc với thị trấn Yên Phú

21/05/2020 00:00 142 lượt xem

Ngày 20/5, đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với thị trấn Yên Phú. Tham dự buổi làm việc có Lãnh thị trấn Yên Phú; Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; Phòng Văn hóa; Trạm Khuyến nông; Trạm Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật; Trạm chăn nuôi - Thú y huyện.

Trước khi làm việc với lãnh đạo thị trấn, đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới tại thôn Nà Nèn với tổng diện tích 1.000  mét vuông, với sự tham gia của 4 hộ gia đình, góp đất để làm. được triển khai từ năm 2018, huyện hỗ trợ hơn 300 triệu đồng làm quy mô bài bản, khoa học đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ gia đình, sản phẩm thu hoạch được đem bán ngay tại thị trường trung tâm chợ thị trấn, đem lại thu nhập bình quân cho mỗi hộ gia đình từ 4-5 triệu đồng/tháng. Đi thăm một số hộ gia đình có diện tích trồng lúa lớn của thôn Nà Nèn, đây là thôn luôn đi đầu trong ứng dụng khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa cao trong sản xuất, năm nay thôn triển khai trồng hai giống lúa là Việt Lai 20 và QR 15 cho năng xuất cao vào sản xuất, đến nay lúa đã vào chắc hạt, trong thời gian từ nay đến cuối tháng sẽ cho thu hoạch.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ấu Quốc Công thăm một số gia đình áp dụng giống lúa mới vào sản xuất

Làm việc với lãnh đạo thị trấn Yên Phú báo cáo cho thấy. Trong 6 tháng đầu năm. Cây lúa gieo trồng 108,5 ha, đạt 101,6% KH. Cây ngô 318,4. Cây lạc và Đậu tương 49,8 ha, đạt 96% KH. Trồng mới 47 ha cỏ, đạt 94% KH. Trồng 92 ha rừng đạt 131,7 % KH. Tổng đàn trâu 2.268 con, đàn bò 829 con. Triển khai tiêm phòng 2.600 liều vác xim lở mồm, long móng cho trâu, bò.

Phó Chủ tịch UBD huyện Ấu Quốc Công làm việc với lãnh đạo thị trấn Yên Phú

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc chuyển đổi khung thời vụ, phòng trừ sâu bệnh hại, trồng rừng kinh tế, đưa gống mới vào sản xuất. Sự sâu sát, chỉ đạo có chiều sâu đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của lãnh đạo thị trấn Yên Phú, đã triển khai bài bản, khoa học, giao nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, công chức, viên chức thực hiện hiệu quả. Đồng chí đề nghị thời gian tới, thị trấn cần triển khai ngay kế hoạch, chủ trương hỗ trợ của huyện, lựa chọn hộ gia đình tâm huyết trong thực hiện làm mô hình gia trại, mô hình Bioga đảm bảo vệ sinh môi trường và hiệu quả kinh tế về chất đốt. Tiếp tục chỉ đạo phòng chống dịch bệnh hại trên cây trồng. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ mùa theo phương châm 5 cùng: Cùng giống, cùng gieo mạ, cùng cày, cùng cấy, cùng thu hoạch. Chủ động phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai. Tiếp tục triển khai chương trình Ocop, chương trình phát triển làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Bản Lạn, thực hiện các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới. Trú trọng các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Duy trì tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, phát huy hiệu quả các mô hình kinh tế gia trại. Tăng cường công tác quản lý, xử tốt các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, việc quản lý khai thác khoáng sản, thủy sản, công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng. Đồng chí đề nghị Phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn tiếp tục xây dựng phương án di chuyển các hộ gia đình ở đầu nguồn nước tại thôn Nà Đén xã Giáp Trung. Xây dựng Văn bản ban hành quy định về khai thác đánh bắt thủy sản vùng lòng hồ. Các ngành chức năng tiếp tục sâu sát cơ sở, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp.