Phó Chủ tịch Thường Trực HĐND tỉnh dự Tết trồng cây tại thị trấn Yên Phú

31/01/2020 00:00 147 lượt xem

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng 30/01 (tức ngày mùng 06 Tết Canh Tý), đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường Trực HĐND tỉnh dự Lễ phát động “Tết trồng cây Xuân Canh Tý” tại thôn Nà Phia, thị trấn Yên Phú. Cùng dự các đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Phát huy truyền thống Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, thị trấn Yên Phú luôn xác định trồng cây xanh là việc làm quan trọng nhằm cải tạo cảnh quan môi trường sinh thái, chống biến đổi khí hậu. Tuyên truyền cho nhân dân lợi ích thiết thực từ trồng rừng đem hiệu quả kinh tế bền vững. Hưởng ứng Tết trồng cây năm 2020, thị trấn Yên Phú kêu gọi toàn thể nhân dân hăng hái, nhiệt tình tham gia trồng cây, trồng rừng nhằm cải tạo môi trường sinh thái, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân gắn với xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, khai thác rừng trái pháp luật.

Ngay sau lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường Trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên cùng lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; cán bộ, CCVC một số cơ quan, ban, ngành của huyện, thị trấn Yên Phú và nhân dân thôn Nà Phia đã tham gia trồng trên 100 cây OSAKA dọc theo tuyến đường nội thôn, nhằm tạo cảnh quan môi trường thôn sáng xanh, sạch đẹp.