Chính trị

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Mạnh Cường làm việc với 2 xã Yên Định và Minh Ngọc

06/02/2020 00:00 95 lượt xem

Ngày 04/02, đồng chí Lê Mạnh Cường Phó Bí thư thường trực Huyện ủy có buổi làm việc với Đảng ủy 2 xã Yên Định và Minh Ngọc để nắm bắt tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020; Công tác chuẩn bị , tổ chức Đại hội Đảng các cấp và công tác triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Cùng đi có đồng chí Ấu Quốc Công Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các ngành: Công an, Quân sự; Phòng GD&ĐT; Phòng NN&PTNT; Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện.

Trước, trong và sau tết Nguyên đán tình hình an ninh trật tự trên địa bàn 2 xã Yên Định và Minh Ngọc ổn định; nhân dân tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ vui xuân đón tết an toàn. Tổ chức thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người có uy tín theo đúng quy định. Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. Ngay sau tết 2 xã Yên Định và Minh Ngọc đã triển khai công việc đúng thời gian quy định. Vận động nhân dân cày ải, gieo mạ và gieo cấy đúng khung thời vụ. Tổ chức tuyên truyền rộng rãi tới toàn thể nhân dân trên địa bàn công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng các cấp được triển khai đầy đủ, theo các văn bản hướng dẫn của cấp trên tới toàn thể các chi bộ cơ sở. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Lê Mạnh Cường Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả trên các lĩnh vực của 2 xã Yên Định và Minh Ngọc đạt được trước, trong và sau Tết nguyên đán. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu thời gian tới 2 xã kiểm tra lại việc xây dựng chương trình công tác trọng tâm của tập thể và các cá nhân; Chỉ đạo các đơn vị trường học, cán bộ CCVC bắt tay vào công việc theo đúng quy định; triển khai ngay kế hoạch tết trồng cây đầu xuân năm mới. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Quản lý chặt chẽ các đối tượng đi và trở về khi làm thuê ở Trung Quốc . Chủ động phối hợp với các ngành chức năng của huyện, chủ động phun thuốc tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch, tuyên truyền nhân dân nâng cao nhân thức tránh tư tưởng hoang mang. Đẩy mạnh tiến độ sản xuất vụ xuân, đưa giống mới vào gieo trồng, đảm bảo khung thời vụ hoàn thành trong tháng 2. Triển khai ngay kế hoạch trồng rừng. Thực hiện tốt công tác tư tưởng, động viên tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Duy trì quân số giáo viên, dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác học sinh quay trở lại trường lớp.

Trước đó các thành viên trong đoàn đã đi kiểm tra công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona tại các trường học và trạm y tế trên địa bàn các xã.