Chính trị

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Mạnh Cường làm việc tại 2 xã Yên Cường và Lạc Nông

09/02/2020 00:00 129 lượt xem

Ngày 06/02 Đồng chí Lê Mạnh Cường Phó bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc tại 2 xã Yên Cường và Lạc Nông để nắm bắt tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020; Công tác chuẩn bị , tổ chức Đại hội Đảng các cấp và công tác triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Cùng đi có Lãnh đạo Văn phòng huyện ủy; BCH Quân sự; Phòng GD&ĐT; Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện.

Trước, trong và sau tết tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn 2 xã được giữ vững, ổn định. Trên địa bàn 2 xã không có hiện tượng tăng giá các mặt hàng bán tại chợ. Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ cho nhân dân đón tết an toàn, tiết kiệm. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2020. Tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về chủ động phòng chống dịch cúm Corona. Tổ chức Tết trồng cây tới các thôn bản trên địa bàn xã. Tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho những người có công với cách mạng, người cao tuổi, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội.

Phó bí thư Thường trực huyện Lê Mạnh Cường làm việc với Đảng uỷ xã Lạc Nông

Phát biểu kết luận buổi làm việc Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Mạnh Cường đề nghị 2 xã Yên Cường và Lạc Nông tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai gieo trồng vụ xuân, kịp thời đưa giống mới vào sản xuất hoàn thành trong tháng 2/2020; chủ động làm tốt công tác phòng chống đói, rét cho gia súc; dịch bệnh cây trồng, vật nuôi; Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viruts Corona gây ra, phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức phun thuốc khử trùng, tiêu độc tại trụ sở xã, các đơn vị trường học trên địa bàn, huy động cả hệ thống chính trị tập trung cao điểm trong công tac phòng chống dịch. Làm tốt công tác đối thoại với nhân dân, công tác dân vận khéo, vận động duy trì đảm bảo số lượng học sinh quay trở lại trường lớp tập trung đúng thời gian quy định. Chuẩn bị tốt công tác tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc, đại hội Đảng bộ xã, gắn biển các công trình chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp; Nắm bắt, quản lý chặt chẽ các công dân nhập ngũ năm 2020. Làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng, kiểm soát vi phạm lâm luật trên địa bàn. Quán triệt, nhắc nhở cán bộ, đảng viên và nhân dân không đưa các thông tin sai lệch, không chính xác gây hoang mang trong dư luận ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của nhân dân; tiếp tục xã hội hoá việc xây dựng sân vận động các thôn, bản; Tổ chức phân công trách nhiệm giao chỉ tiêu nhiệm cụ thể cho các cá nhân; Tiếp tục triển khai và thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm và mỗi tuần 1 việc.