Ký kết quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy với các cơ quan nhà nước

01/03/2021 00:00 104 lượt xem

Ngày 26/2, Tại UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ký kết quy chế phối hợp với các cơ quan nhà nước (Hội đồng nhân dân dân; Ủy ban nhân dân và các cơ quan trực thuộc Ủy ban nhân dân; Công an, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân huyện) trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm, giai đoạn 2021 – 2025. Dự buổi lễ ký kết có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND – UBND huyện; lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban cơ quan nhà nước thuộc UBND huyện.

Các bên thống nhất ký kết và ban hành Quy chế phối hợp gồm 5 chương, 13 điều với những nội dung cơ bản như: Tập trung thực hiện thống nhất, đồng bộ, bảo đảm chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo của Đảng, tạo sự nhất trí cao về nhận thức, hành động của hệ thống chính trị và nhân dân trong thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm. Góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của các cơ quan quản lý nhà nước. Kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa không để xảy ra điểm nóng, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; bảo vệ môi trường. Phát hiện, nhân rộng nhân tố mới, điển hình tiên tiến. Đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch, thông tin giả, sai sự thật, ngăn cản việc thực thi pháp luật; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Để công tác phối hợp ngày càng phát huy hiệu quả, Ban Tuyên giáo Huyện ủy với các cơ quan nhà nước, Hội đồng nhân dân dân; Ủy ban nhân dân và các cơ quan Công an, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân huyện cũng thống nhất tổ chức đánh giá sơ kết định kỳ công tác phối hợp làm rõ những việc đã làm được và chưa làm được từng năm để rút kinh nghiệm cho những năm tiếp theo.