Kỳ họp thứ 11 chuyên đề HĐND huyện Bắc Mê khóa VIII nhiệm kỳ 2016 - 2021

22/10/2020 00:00 123 lượt xem

Ngày 21/10, Hội đồng Nhân dân huyện Bắc Mê khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 11 chuyên đề về công tác cán bộ nhằm kiện toàn bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự kỳ họp có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy và các ông, bà đại biểu HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, đoàn kết, thể hiện sự thống nhất cao để bầu chức danh Chủ tịch HĐND huyện, khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí giữ chức danh Chủ tịch phải tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, trí tuệ và năng lực công tác; giúp cho việc chỉ đạo, điều hành HĐND huyện triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn mà Nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã xem xét, thông qua tờ trình và tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND huyện, khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, với số phiếu bầu đạt 100%; Thông qua tờ trình, miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Quốc Phòng, do chuyển công tác khác, với số phiếu đồng ý miễn nhiệm đạt 100%.

Phát biểu nhận nhiệm vụ đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Lê Mạnh Cường cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy và các vị Đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện đã tin tưởng, tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Với trọng trách được giao là người đứng đầu HĐND huyện, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện hứa sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những kết quả đạt được, nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình, chung sức, đồng lòng cùng tập thể Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy và các thành viên HĐND huyện bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025, cụ thể là những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu theo Chương trình hành động của Huyện ủy thực hiện Nghị quyết. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành của HĐND huyện, góp phần thiết thực xây dựng huyện Bắc Mê phát triển bền vững.

Tại Kỳ họp đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các đồng chí Thường trực Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa được bầu bổ sung và miễn nhiệm tại kỳ họp.