Khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Minh Sơn

26/02/2022 15:22 198 lượt xem

Chiều 24/2, đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Bắc Mê và UBND xã Minh Sơn tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê, giữ gìn an ninh trật tự” tại thôn Nà Ngòng, Xã Minh Sơn. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Huyện; Ban Dân vận Huyện ủy; cấp ủy, chính quyền xã Minh Sơn.

Khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Minh Sơn

Công trình thanh niên“Thắp sáng đường quê” tại thôn Nà Ngòng được đoàn xã Minh Sơn thực hiện thi công lắp đặt có chiều dài 1 km với 13 cột đèn và bóng chiếu sáng, tổng kinh phí 20 triệu đồng. Nguồn kinh phí do đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Giang kêu gọi những nhà hảo tâm tài trợ. Công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương.
Thôn Nà Ngòng xã Minh Sơn là thôn còn gặp nhiều khó khăn về đường giao thông do nhà ở phân tán, chủ yếu các hộ dân sống rải rác trên các sườn đồi, toàn thôn có 65 hộ, trên 300 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao. Được sự quan tâm, hỗ trợ xây dựng công trình thắp sáng đường quê bà con nhân dân thôn Nà Ngòong rất vui mừng, phấn khởi. Trước đây chưa có công trình “Thắp sáng đường quê” thì bà con đi lại rất khó khăn, đường đi không những lên đốc, lại ngoằn ngoèo không có điện chiếu sáng, tối đến đi đâu cũng lo sợ. Khi công trình “Thắp sáng đường quê” hoàn thành thì bà con đi lại dễ dàng, thấy đường đi lại khang trang, an ninh trật tự cũng đảm bảo hơn.
Công trình “Thắp sáng đường quê” có ý nghĩa xã hội sâu sắc thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng. Đồng thời, qua đây khẳng định vai trò của tuổi trẻ, sẵn sàng xung kích trên mọi lĩnh vực, chung sức, chung lòng cùng với các ngành các cấp chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đây cũng là một trong những công trình được đoàn xã Minh Sơn thực hiện chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê