Thông tin tuyên truyền

Kế hoạch tháo gỡ, giải quyết thủ tục đầu tư một số dự án trọng điểm thu hút đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh Hà Giang

15/04/2018 00:00 50 lượt xem

Ngày 13/4, UBND tỉnh Hà Giang ban hành kế hoạch tháo gỡ, giải quyết thủ tục đầu tư một số dự án trọng điểm thu hút đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh Hà Giang (Kế hoạch số 136/KH-UBND). Nội dung chủ yếu như sau:

Để triển khai có hiệu quả kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại Thông báo kết luận số 64/TB-UBND ngày 22/3/2018 tại buổi gặp mặt các nhà đầu tư năm 2018,

Xét đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại văn bản số 609/SKHĐT-TXĐT ngày 13/4/2018, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tháo gỡ, giải quyết thủ tục đầu tư một số dự án trọng điểm thu hút đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:

1. Mục đích

- Phân định rõ trách nhiệm, tiến độ, nội dung nhiệm vụ tháo gỡ, giải quyết các thủ tục đầu tư các dự án trọng điểm ngoài ngân sách của từng sở, ngành, UBND các huyện, thành phố có các dự án đầu tư trên địa bàn.

- Là cơ sở để tổ chức thực hiện, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá kết quả tháo gỡ, giải quyết thủ tục đầu tư các dự án thu hút đầu tư trọng điểm ngoài ngân sách tỉnh.

2. Yêu cầu

- Đảm bảo tổ chức thực hiện nghiêm túc, theo đúng tiến độ, nội dung kế hoạch đề ra.

- Hoàn tất, tháo gỡ, giải quyết các thủ tục đầu tư các dự án trọng điểm thu hút đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh để các dự án đi vào hoạt động, vận hành theo đúng tiến độ yêu cầu.

II. NỘI DUNG KẾ HOẠCH

Nội dung nhiệm vụ, tiến độ, thời gian, phân công nhiệm vụ tháo gỡ, giải quyết thủ tục đầu tư các dự án trọng điểm thu hút đầu tư ngoài ngân sách theo biểu chi tiết tiến độ dự án kèm theo.

1. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư

- Là đơn vị đầu mối, chịu trách nhiệm về tiến độ triển khai chung, chủ trì giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc chung liên quan đến các dự án.

- Tiếp tục chủ trì, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai cho các dự án trọng điểm thu hút đầu tư ngoài ngân sách để thống nhất trong triển khai thực hiện. Thời gian hoàn thành trước 20/4/2018.

2. Cơ quan chủ trì căn cứ phân công tại kế hoạch và nội dung chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh "một việc - một cơ quan chủ trì - một người phụ trách, một người tham mưu, một thời gian hoàn thành, một kết quả nhất định":

- Có trách nhiệm chủ trì giải quyết, tháo gỡ, triển khai các thủ tục dự án trong suốt quá trình thực hiện, vận hành, khai thác.

- Tổng hợp các nội dung phát sinh cần bổ sung, điều chỉnh kế hoạch triển khai dự án, báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

- Quá trình thực hiện có nhiệm vụ chủ trì, đôn đốc, yêu cầu, kiểm tra các sở ngành, các huyện, thành phố và nhà đầu tư liên quan để hoàn thành nhiệm vụ được phân công theo đúng nội dung, tiến độ yêu cầu. Định kỳ ngày 15 và 30 hàng tháng báo cáo Thường trực UBND tỉnh tiến độ thực hiện của từng dự án đã được phân công cụ thể.

3. Các sở, ngành có liên quan, UBND các huyện, thành phố căn cứ nội dung nhiệm vụ được phân công tổ chức thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm, đúng tiến độ yêu cầu.

- Chịu sự phân công, đôn đốc, kiểm tra của cơ quan chủ trì theo đúng yêu cầu; thực hiện cải cách, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính.

- Phân công các thành viên giúp việc chuyên ngành trong đơn vị thực hiện nhiệm vụ được giao đảm bảo nhanh chóng, thuận lợi, chặt chẽ, đúng quy định.

Trên đây là kế hoạch tháo gỡ, giải quyết thủ tục đầu tư các dự án trọng điểm thu hút đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh Hà Giang, yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc tổ chức thực hiện.

Nội dung chi tiết Kế hoạch số 136/KH-UBND và danh mục kế hoạch triển khai các dự án kèm theo tải về tại đây.