Kế hoạch tổ chức hội nghị tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2018

28/03/2018 00:00 77 lượt xem

Ngày 26/3, UBND huyện Bắc Mê ban hành kế hoạch tổ chức hội nghị tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2018 (Kế hoạch số 86/KH-UBND). Nội dung chủ yếu như sau:

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 08/01/2018 của UBND tỉnh Hà Giang về Quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh năm 2018; Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 16/01/2018 của UBND huyện về quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chiính trên địa bàn huyện năm 2018, UBND huyện xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2018 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YỂU CẦU

Nhằm củng cố, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về công tác xử lý vi phạm hành chính cho cán bộ, công chức có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính tại các cơ quan, đơn vị ngành dọc đóng chân trên địa bàn huyện, UBND các các xã, thị trấn.

Nội dung tập huấn phải đảm bảo đúng trọng tâm, thiết thực, giúp người tham gia tập huấn giải quyết được những vướng mắc trong thực tiễn công tác xử lý vi phạm hành chính

1. Nội dung tập huấn

- Phổ biến và hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

- Kỹ năng xử phạt vi phạm hành chính:

+ Kỹ năng xác định hành vi vi phạm hành chính và lập biên bản vi phạm hành chính.

+ Nguyên tắc, trình tự, thủ tục xử phạt và kỹ năng xác định thẩm quyền áp dụng các hình thức xử phạt.

+ Kỹ năng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

+ Trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác xử lý vi phạm hành chính.

2. Đối tượng

- Cấp huyện: Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn huyện; Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện và 01 cán bộ tham mưu công tác xử lý vi phạm hành chính; Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 6 và 01 cán bộ tham mưu công tác xử lý vi phạm hành chính; Chi cục trưởng Chi cục thuế và 01 cán bộ tham mưu công tác xử lý vi phạm hành chính.

- Cấp xã : Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Trưởng Công an và Công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn.

3. Báo cáo viên

Phòng Tư pháp, Công an huyện thực hiện.

4. Thời gian, địa điểm

Thời gian: 01 ngày, ngày 05/4/2018. Khai mạc vào hồi 07h 30 phút.

Địa điểm: Hội trường Trung tâm huyện.

5. Kinh phí

Kinh phí đi lại, lưu trú của cán bộ, công chức tham gia hội nghị tập huấn thực hiện theo chế độ hiện hành.

1. Phòng Tư pháp có trách nhiệm

Chủ trì, phối hợp với Công an huyện tổ chức hội nghị tập huấn.

Biên soạn đề cương, tài liệu tập huấn, chuẩn bị các điều kiện khác phục vụ tổ chức tập huấn, chi trả các khoản kinh phí cho công tác tổ chức hội nghị tập huấn theo quy định.

Phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện lập dự trù kinh phí trình UBND huyện phê duyệt đảm bảo kinh phí tập huấn.

Bố trí báo cáo viên tham gia tập huấn.

2. Công an huyện

Phối hợp với phòng Tư pháp tổ chức thực hiện tập huấn, cử Báo cáo viên tham gia tập huấn.

3. Phòng Tài chính - Kế hoạch

Phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tham mưu cấp kinh phí, bảo đảm cho Kế hoạch tổ chức tập huấn.

4. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn

Cử cán bộ, công chức tham gia tập huấn đầy đủ, đúng thành phần, thời gian.

(Kế hoạch này thay cho giấy mời)

Trên đây là kế hoạch tổ chức hội nghị tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2018 của UBND huyện. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn kịp thời phản ánh bằng văn bản về UBND huyện (qua Phòng Tư pháp) để xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Nội dung chi tiết Kế hoạch số 86/KH-UBND tải về tại đây.