Chính trị

Huyện ủy Bắc Mê thông báo nhanh kết quả hội nghị lần thứ Tư BCH Trung ương Đảng khóa XIII.

22/11/2021 01:12 108 lượt xem

Ngày 19/11, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII và quán triệt các quy định, hướng dẫn văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư, Phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện; Lãnh đạo, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng huyện ủy; Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 13 điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trực tiếp thông báo nhanh những kết quả quan trọng của Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, gồm các nội dung: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đánh giá tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước năm 2021 và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022; Kế hoạch tài chính-ngân sách Nhà nước 3 năm 2022-2024; chủ trương lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 7 khóa XII. Báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua; quan điểm, chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới và một số nội dung quan trọng khác.
Cũng tại hội nghị các đại biểu được nghe Báo cáo viên của huyện triển khai quán triệt Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương Đảng về Quy định những điều Đảng viên không được làm; Kết luận số 14 – KL/TW ngày 12/9/2021 của Bộ chính trị về chủ trương khuyến khích về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, vì lợi ích chung và các quy định, hướng dẫn văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác tổ chức xây dựng Đảng.
Tại hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê Cũng đã kêu gọi toàn hệ thống chính trị, đảng viên, nhân dân trên địa bàn huyện tăng cường đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, kết luận, quy định tại Hội nghị BCH Trung ương lần thứ Tư khóa XIII; thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID- 19 và phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tại địa phương. Đề nghị các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc tiếp tục triển khai thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII ở đơn vị, địa phương mình góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê