Huyện Đoàn Bắc Mê ra quân cải tạo vườn tạp và xây dựng nông thôn mới

21/03/2021 00:00 94 lượt xem

Ngày 19/3, Tại thôn Kẹp B xã Minh Sơn, Huyện Đoàn Bắc Mê tổ chức Lễ phát động ra quân cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 và xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham dự buổi ra quân.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: việc thực hiện chương trình nhằm giúp các hộ dân cải tạo vườn tạp, nâng cao giá trị sử dụng đất, nâng cao thu nhập, đặc biệt là những hộ nghèo, cận nghèo. Đồng chí đề nghị Huyện Đoàn phối hợp với xã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện chương trình và tạo không khí vui tươi, phấn khởi, trở thành việc làm thường xuyên trong nhân dân, khuyến khích các gia đình phát triển theo hướng trang trại trồng cây ăn quả, chăn nuôi để phát huy giá trị sử dụng đất.

Trong ngày ra quân, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã huy động lực lượng ĐVTN và nhân dân trong thôn ra quân giúp hộ gia đình Thào Mí Giàng B cải tạo vườn hộ, trồng 100 cây hạt dẻ, xây dựng nhà vệ sinh, nhà tắm, xây dựng hố đốt rác và thu gom rác thải khu vực thôn Kẹp B.

Việc tổ chức ra quân cải tạo vườn tạp đã trở thành phong trào, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống và nhận được sự đồng lòng hưởng ứng của nhân dân, đem lại hiệu quả cao, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.