Huyện Bắc Mê công bố Quyết định sáp nhập trường học

21/08/2019 00:00 143 lượt xem

Ngày 20/8, tại xã Yên Cường, UBND huyện Bắc Mê tổ chức Lễ công bố Quyết định sáp nhập trường Phổ thông dân tộc bán trú TH Yên Cường I và trường TH Yên Cường II thành trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Yên Cường. Đây là đơn vị đầu tiên thực hiện Đề án tổng thể sáp nhập các đơn vị trường học trên địa bàn huyện, giai đoạn 2018 - 2023. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng: Nội vụ, Giáo dục & Đào tạo, Tài chính - Kế hoạch; Lãnh đạo xã Yên Cường, cùng đông đủ giáo viên trường được sáp nhập.

Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy  và đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định sáp nhập trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu hộc Yên Cường và trao các quyết định bổ nhiệm chức danh hiệu trưởng, hiệu phó phụ trách trường học cho các cá nhân

Theo đó, công bố các Quyết định của UBND huyện về việc sáp nhập trường Phổ thông dân tộc bán trú TH Yên Cường I và trường TH Yên Cường II thành Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Yên Cường; Công bố các Quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý các trường; Công bố các Quyết định luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ đến làm việc tại các trường học trên địa bàn huyện. Việc sáp nhập các trường học theo tinh thần Nghị quyết TW 6, khóa XII, nhằm mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy tổ chức, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, tăng quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng dạy và học.

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao quyết định sáp nhập trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu hộc Yên Cường và trao các quyết định bổ nhiệm chức danh hiệu trưởng, hiệu phó phụ trách trường học cho các cá nhân.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sáp nhập các trường nhằm thực hiện hiệu quả đề án tinh giản cán bộ quản lý. Yêu cầu trường sáp nhập, cán bộ quản lý được bổ nhiệm cần nhanh chóng ổn định tổ chức và tư tưởng cho cán bộ, giáo viên. Bám sát chỉ đạo của các phòng, ban của huyện thực hiện tổ chức kiện toàn chi bộ, đoàn thanh niên, công đoàn... Xây dựng quy chế nội bộ, quản lý điều hành, xây dựng mối đoàn kết, thống nhất cao; thống kê bàn giao cơ sở vật chất. Cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, Trước mắt tạo mọi điều kiện thuận lợi cho trường làm tốt công tác chuẩn bị đón chào năm học mới 2019 - 2020.