Họp triển khai phân bổ giống cây trồng của Trung ương hỗ trợ sản xuất

20/11/2020 00:00 107 lượt xem

Chiều ngày 19/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn huyện, tổ chức phân bổ giống cây trồng từ Trung ương hỗ trợ khắc phục sản xuất do thiên tai gây ra cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Mê.

Theo đó huyện được Trung ương hỗ trợ, phân bổ 4 tấn giống lúa, 1,5 tạ hạt giống Ngô, 350 kg hạt giống rau cho các xã, thị trấn để hỗ trợ nông dân khôi phục sản xuất, khắc phục hậu quả bão lũ năm 2020.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, Phát biểu kết luận, đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị. Để tiếp nhận và phát huy hiệu quả, Phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn huyện tiến hành phân bổ giao cho các xã, thị trấn tiếp nhận chuyển tới nhân dân để triển khai đảm bảo khung thời vụ. Đảm bảo số lượng, chất lượng theo đúng tiêu chuẩn, đúng đối tượng, địa chỉ. Các xã, thị trấn được phân công thực hiện phải đảm bảo tinh thần phục vụ cao nhất, tiếp nhận đầy đủ hạt giống, cây trồng. Trong quá trình thực hiện duy trì kiểm tra, giám sát chặt chẽ, số lương, chất lượng và số hạt giống được cấp. Không để xảy ra thất thoát lãng phí. Tổ chức hướng dẫn nông dân trồng đúng quy trình kỹ thuật, đúng khung thời vụ.Thực hiện tốt công tác bảo quản, tiến hành họp thôn sử dụng phân bổ hiệu quả.