Chính trị

Họp giao ban bộ phận công tác nội chính và phòng chống tham nhũng tháng 7 năm 2021

05/08/2021 04:05 87 lượt xem

Ngày 28/7, Bộ phận nội chính và phòng chống tham nhũng huyện Bắc Mê tổ chức họp giao ban tháng 7 năm 2021. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 7, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện đảm bảo, ổn định. Chủ động nắm chắc tình hình an ninh trật tự, không phát sinh các vụ việc phức tạp. Kiểm soát và quản lý công dân xuất nhập cảnh, cư trú, đi lại của người nước ngoài. Ban chỉ huy quân sự huyện duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực phòng không đảm bảo an toàn tuyệt đối. Công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật được kiềm chế. Công tác quản lý thị trường ổn định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid-19 cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh và nhân dân. Công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh được thực hiện nghiêm túc.
Kết luận phiên họp đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị lực lượng Công an, Kiểm lâm và các cơ quan trong khối nội chính quan tâm đánh giá lại tổ chức và lực lượng, chất lượng cán bộ trong thực thi nhiệm vụ tại địa bàn quản lý; tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đoàn kết, thống nhất kịp thời để xử lý các vụ việc xảy ra trên địa bàn; Ban quản lý rừng đặc dụng củng cố tổ chức bộ máy, kiện toàn đội ngũ cán bộ, quy chế làm việc, có cơ chế phối hợp với các lực lượng, với cấp ủy, chính quyền địa phương; Cơ quan Công an tập trung đẩy nhanh tiến độ điều tra truy tố; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong khối đẩy nhanh tiến độ điều tra truy tố nhanh, nâng cao tinh thần trách nhiệm xử lý các vụ việc nổi cộm xảy ra trên địa bàn xã Minh Ngọc, tổ chức xét xử lưu động các vụ án; Phòng Tư pháp trên cơ sở phối hợp, xây dựng quy chế, phối hợp với MTTQ và các đoàn thể và xã tuyên truyền PBGDPL tại xã Minh Ngọc và các thôn trọng điểm; tăng cường các biện pháp nắm bắt tình hình cơ sở; Công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống và tăng cường chỉ đạo các biện pháp dập dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò; Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Nam đảm bảo chất lượng, đúng quy định và an toàn.

Phương Thảo: huyện Bắc Mê