Chính trị

Họp Đoàn công tác theo Quyết định của Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị Đảng bộ huyện Bắc Mê

19/01/2021 00:00 103 lượt xem

Chiều ngày 15.1, tại huyện Bắc Mê đã tổ chức họp Đoàn công tác theo Quyết định của Tỉnh ủy, theo dõi chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị Đảng bộ huyện Bắc Mê. Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn công tác chủ trì buổi họp. Về phía huyện có đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ huyện.

Tại buổi họp, Thông báo Quyết định số 198-QĐ/TU của Tỉnh ủy thành lập Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, theo dõi, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, đối với Đảng bộ huyện, thành phố trực thuộc Tỉnh ủy. Theo đó Đoàn công tác tại huyện Bắc Mê có 15 đồng chí gồm: Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn; Nguyễn Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Phó Trưởng đoàn Thường trực; Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội, Phó Trưởng đoàn; các thành viên: Thào Mí Sính, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bàn Ngọc Tấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Triệu Trung Hiệp, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Trần Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Bùi Minh Đại, Phó Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh; Cù Duy Man, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải; Đỗ Thái Hòa, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông; Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế; Chu Đình Quang, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; Nguyễn Thành Công, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; Nguyễn Đức Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Thiều Văn Toàn, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Buổi họp tiến hành tổng kết đánh giá một năm hoạt động của đoàn công tác 2204, được tỉnh giá cao và khen thưởng trong năm 2020. Thông qua dự thảo Quy chế làm việc, Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 của Đoàn công tác, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Đoàn công tác theo dõi chỉ đạo các xã, thị trấn theo lĩnh vực tại huyện Bắc Mê.

Tại buổi họp Đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy cảm ơn sự đóng góp về công sức trí tuệ và đã kêu gọi giúp đỡ cho huyện của các đồng chí thành viên Đoàn công tác, về nguồn lực góp phần thành công về sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội chung của toàn huyện. Đề xuất với đoàn, quan tâm lãnh đạo thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp trong thời gian tới. Lãnh đạo theo lĩnh vực của ngành và trên nhiều lĩnh vực khác tại địa bàn được phân công phụ trách. Đồng chí cũng yêu cầu các xã, thị trấn thực hiện tốt chế độ báo cáo cung cấp thông tin cho thành viên trong đoàn công tác, nhất là chỉ tiêu giảm nghèo. Cung cấp thông tin kịp thời theo yêu cầu thành viên đoàn công tác. Huyện luôn tạo điều kiện thuận nhất để các thành viên đoàn công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được Ban Thường vụ tỉnh ủy giao.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Chúng Thị Chiên trao quà chia tay thành viên đoàn công tác 2204 nhận nhiệm vụ mới

Phát biểu Kết luận buổi họp, đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị. Trong năm tới Các thành viên Đoàn công tác bám sát nhiệm vụ, tập trung chỉ đạo Đảng bộ huyện Bắc Mê thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Phối hợp cùng Đảng bộ huyện triển khai các nội dung lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh. Đồng thời cũng thống nhất chế độ báo cáo của các đồng chí thành viên với Trưởng đoàn công tác. Yêu cầu các thành viên đoàn công tác, cần tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch làm việc với các xã, thị trấn và các cơ quan, ban, ngành của huyện theo nhiệm vụ được phân công. Chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Nông thôn mới, công tác vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện…... Tiếp tục chỉ đạo việc phổ biến quán triệt và thực hiện các  Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh, đến với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, xã...Chỉ đạo thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các các, Đại hội Hội liên hiệp phụ nữ xã, thị trấn của huyện. Đồng chí cũng đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê tạo điều kiện thuận lợi cho thành viên đoàn công tác theo sự phân công. Các xã, thị trấn phối hợp tốt với thành viên đoàn công tác, thực hiện tốt công tác thông tin từ cơ sở, với các thành viên trong đoàn đảm bảo nhanh chính xác nhất, để các thành viên phát huy tốt vai trò trách nhiệm được phân công.