Họp Bộ phận nội chính và phòng chống tham nhũng tháng 8 năm 2021

27/08/2021 01:44 78 lượt xem

Ngày 25/8, Bộ phận công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng huyện Bắc Mê tổ chức phiên họp tháng 8 năm 2021. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Họp Bộ phận nội chính và phòng chống tham nhũng tháng 8 năm 2021

Theo báo cáo trong tháng 8 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định. Công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật đạt được nhiều kết quả tích cực. Ban chỉ huy quân sự huyện duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực phòng không, đảm bảo an toàn tuyết đối. công tác cải cách thủ tục hành chính tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân đến liên hệ, giao dịch công việc thuận tiện. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý được triển khai đến cơ sở với nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với từng đối tượng, giúp người dân tiếp cận được các dịch vụ pháp lý. Chất lượng xét xử, thi hành các vụ án được bảo đảm. Công tác phòng chống dịch covid 19 được triển khai đồng bộ và đảm bảo.
Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện  đề nghị: các cơ quan trong khối tiếp tục phối hợp chặt chẽ, nắm chắc tình hình vi phạm pháp luật và phạm tội; đẩy nhanh tiến độ điều tra, kiểm tra, xác minh giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện; tăng cường công tác phòng chống dịch covid19 và dịch bệnh viêm da nổi cục trên gia súc. Nắm tình hình dư luận xã hội về công tác triển khai các chương trình, dự án trên địa bàn. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân về công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và quản lý lâm sản. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát trong hoạt động kinh doanh, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu theo tình hình thực tế của địa phương. Tiếp tục thực hiện công tác tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; giải quyết dứt điểm các vụ việc đơn thư khiếu nại kéo dài.

Phương Thảo: huyện Bắc Mê