Họp Bộ phận nội chính và phòng chống tham nhũng tháng 1 năm 2021

29/01/2021 00:00 81 lượt xem

Ngày 27/1, Bộ phận nội chính và phòng, chống tham nhũng huyện Bắc Mê tổ chức họp giao ban tháng 1 năm 2021. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng bộ phận chủ trì buổi giao ban. Dự còn có lãnh đạo các cơ quan trong khối nội chính.

Trong tháng 1 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp. Công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật đạt được nhiều kết quả tích cực; Công tác quản lý thị trường ổn định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Ban chỉ huy quân sự huyện duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực phòng không, đảm bảo an toàn tuyết đối. Làm tốt công tác khám tuyển và tuyển gọi công dân lên đường nhập ngũ. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, được triển khai đến cơ sở với nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với từng đối tượng, giúp người dân tiếp cận được các dịch vụ pháp lý. Chất lượng xét xử, thi hành các vụ án được bảo đảm. Công tác phòng chống tham nhũng được quan tâm thực hiện.

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Các cơ quan trong khối tổ chức ký giao ước thi đua trong thực hiện nhiệm vụ 2021. Triển khai các nhiệm vụ trong công tác Đảng, công tác Dân vận xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng các cơ quan trong khối nội chính; Quân sự tham mưu thành lập BCĐ về công tác diễn tập phòng thủ năm 2021; Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu; Bảo đảm an ninh an toàn trước trong và sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết Nguyên đán Tân Sửu; Chuẩn bị tốt các nội dung điều kiện để tổ chức thành công lễ giao nhận quân; Bộ phận nội chính các xã thị trấn tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc phát sinh trên địa bàn. Tăng cường bám nắm tình hình cơ sở địa bàn, quan tâm công tác tiếp dân, giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại tố cáo ngay từ cơ sở. Kiểm lâm huyện tham mưu cho UBND huyện tổ chức kiểm tra liên ngành các cơ sở sản xuất chế biến lâm sản trên địa bàn.