Họp Ban chỉ đạo kỳ thì tốt nghiệp THPT năm học 2020 – 2021

26/05/2021 00:00 120 lượt xem

Ngày 25.5, UBND huyện Bắc Mê tổ chức họp Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm học 2020 - 2021. Đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo, chủ trì phát biểu kết luận buổi họp.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay, huyện Bắc Mê có 2 điểm thi tại Trường Trung học phổ thông Bắc Mê và Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Minh Ngọc. Đến thời điểm này, các trường đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết cho kỳ thi như: Cơ sở vật chất, phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi; vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện nước, thông tin liên lạc; phương án hỗ trợ học sinh khó khăn; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phòng thi dự phòng....đã được các điểm thi chuẩn bị sẵn sàng.

Phát biểu kết luận buổi họp, đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu. Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện chịu trách nhiệm toàn bộ Văn bản về kỳ thi. Các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch chi tiết của từng ngành, các xã, thị trấn có liên quan, đảm bảo phục tốt cho kỳ thi. Các trường có thí sinh dự thi tổ chức ôn luyện cho học sinh theo quy định, tuyên truyền về quy chế, nội dung liên quan đến phụ huynh và học sinh. Có phương án bố trí  địa điểm ăn nghỉ cho học sinh phù hợp nhất, đặc biệt trú trọng đến công tác phòng chống dịch Covid 19, đảm bảo an ninh trật tự. Các trường thực hiện nắm chắc nơi ăn nghỉ trọ của học sinh, để đôn đốc học sinh đến thi đúng thời gian quy định. Riêng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức nấu ăn cho học sinh tại trường. Tuyên truyền quán triệt tới giáo viên không đi đâu xa, nhất là nơi đang diễn ra dịch bệnh. Phối hợp với cha mẹ học sinh không cho học sinh đi ra khỏi địa bàn trong thời gian thi. Công an huyện đảm bảo công tác an ninh trật tự, tại các điểm thi, nơi học sinh ở trọ....đảm bảo nguồn điện, đảm bảo nguồn kinh phí phục vụ tốt trong thời gian diễn ra kỳ thi. Xây dựng kế hoạch đảm bảo phòng chống dịch Covid 19, vệ sinh an toàn thực phẩm, hỗ trợ đo thân nhiệt, khử khuẩn tại các phòng thi và các thí sinh, cán bộ coi thi trước khi bước vào phòng thi. Chuẩn bị các phương án nếu có thi sinh không đảm bảo sức khỏe, trong thời gian thi. Phối hợp kiểm tra nắm bắt các tình huống trong thời gian diễn ra kỳ thi. Xây dựng kế hoạch đảm bảo giao thông, phòng chống lụt bão. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về kỳ thi trên hệ thống truyền thanh. Thị trấn Yên Phú, xã Minh Ngọc thực hiện các giải pháp, đảm bảo kiều kiện tốt nhất cho học sinh đến các điểm dự thi. Chuẩn bị tốt đường truyền phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc.