Họp Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Nam 2021

05/08/2021 04:09 251 lượt xem

Ngày 3/8, UBND huyện Bắc Mê tổ chức họp Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Nam năm 2021. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Thượng tá Lù Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 cho xã Phú Nam.

Họp Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Nam 2021
Họp Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Nam năm 2021

Theo Kế hoạch của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập sẽ triển khai tổ chức luyện tập từ ngày 7-9/8, thời gian tổng duyệt ngày 10/8; thời gian hoàn thành mọi công tác chuẩn bị ngày 12/8. Tổ chức diễn tập ngày 13/8/2021. Nội dung diễn tập theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Diễn tập phần cơ chế, tại hội trường UBND xã Phú Nam. Diễn tập phần thực binh, thực hành bảo vệ mục tiêu quan trọng, xử lý tình huống A2 tại Trường Mầm non xã Phú Nam; tổ chức luyện tập, Trung đội dân quân cơ động thực hành đánh địch đổ bộ đường không.
Phát biểu kết luận buổi họp, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập yêu cầu. Các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và xã Phú Nam, quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu nội dung diễn tập, triển khai theo đúng kế hoạch đã đề ra. Ban Chỉ huy Quân sự huyện, cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo tiếp thu ý kiến các thành viên Ban chỉ đạo, bổ sung vào kế hoạch diễn tập, phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị thành viên Ban chỉ đạo huyện, xã. Đảm bảo tổ chức luyện tập, diễn tập theo kế hoạch đã đề ra vào ngày 13/8. Xác định rõ những nội dung quan trọng luyện tập, để khi diễn tập thực hiện thuần thục các nội dung theo yêu cầu; chuẩn bị tốt các điều kiện cho diễn tập thành công. Tham mưu xây dựng các Văn kiện, nội dung, phối hợp với tổ chức, cá nhân liên quan tổng hợp đánh giá kết quả báo cáo theo quy định. Công an huyện chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, thực hiện tốt nội dung diễn tập. Các đơn vị thành viên khác chủ động phối hợp, hoàn thành theo đúng chức năng nhiệm vụ được giao, phục vụ công tác diễn tập thành công an toàn, đảm bảo chất lượng. Riêng xã Phú Nam phải nhận thức rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng của diễn tập, quán triệt mục đích, ý nghĩa đến các tổ chức, cá nhân, tham gia diễn tập trên địa bàn xã, nêu cao tinh thần trách nhiệm, để cuộc diễn tập đảm bảo chất lượng diễn ra an toàn.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê