Chính trị

Hội thảo bộ tài liệu tập huấn công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

23/04/2021 00:00 90 lượt xem

Chiều ngày 20/4, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bắc Mê đã tổ chức hội thảo bộ tài liệu tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Dự buổi hội thảo có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy.

Căn cứ vào yêu cầu thực tiễn của ngành Kiểm tra trên địa bàn Đảng bộ huyện Bắc Mê. Nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra. Sau một thời gian nghiên cứu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã lựa chọn, biên tập một số vấn đề có tính lý luận và nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng sát với thực tiễn trên địa bàn huyện, để tập huấn cho cán bộ đang làm công tác kiểm tra cấp cơ sở theo hướng cầm tay chỉ việc. Bộ tài liệu cơ bản đã hoàn thành và đã tổ chức hội thảo ở cấp cơ quan UBKT huyện ủy. Bộ tài liệu tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được biên tập có 3 chuyên đề gồm: Chuyên đề 1: Một số vấn đề lý luận chung về công tác kiểm tra, giám sát của TCCS Đảng ở cơ sở; Chuyên đề 2: Quy trình hoạt động kiểm tra, giám sát của chi, đảng bộ cơ sở; Chuyên đề 3: Quy trình các bước kiểm tra, giám sát, kiểm tra tài chính Đảng, giải quyết tố cáo, dấu hiệu vi phạm, thi hành kỷ luật đảng của UBKT tổ chức đảng cơ sở.

Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện bộ tài liệu tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng để sớm đưa bộ tài liệu này tổ chức tập huấn công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở theo hướng cầm tay, chỉ việc, sát với yêu cầu, nhiệm vụ của cơ sở hiện nay.