Chính trị

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác xây dựng Đảng trong 4 tháng cuối năm 2021

13/09/2021 07:39 160 lượt xem

Sáng ngày 10/9, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá việc thực hiện các nội dung đột phá về công tác xây dựng Đảng 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy; Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện; Điểm cầu 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã thông qua báo cáo công tác kết nạp đảng viên mới 8 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2021; Báo cáo tiến độ triển khai các cuộc kiểm tra, giám sát năm 2021 cấp huyện và các Chi, Đảng bộ trực thuộc. Theo đó tính đến tháng 8/2021, Đảng bộ huyện có tổng số 58 tổ chức cơ sở Đảng (gồm 16 Đảng bộ cơ sở, 42 chi bộ cơ sở), 229 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở. Toàn Đảng bộ có: 3.914 Đảng viên, trong đó: đảng viên chính thức là 3.797 đồng chí, đảng viên dự bị 117 đồng chí. Trong 8 tháng đầu năm, toàn Đảng bộ huyện kết nạp được 69/132 đảng viên mới, đạt 52,27% so với chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Kế hoạch kết nạp đảng viên năm 2021 được các tổ chức Đảng nghiêm túc triển khai thực hiện. Quy trình kết nạp đảng viên chặt chẽ, đảm bảo nguyên tắc. Chất lượng kết nạp ngày càng được nâng cao. Số đảng viên mới kết nạp đều đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định. Cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các Đảng ủy trực thuộc đã chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát hàng năm, từng quý và được đưa vào chương trình lãnh chỉ đạo chung của cấp mình, đồng thời thường xuyên đôn đốc chỉ đạo và tổ chức thực hiện theo kế hoạch. Nội dung kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm. Qua kiểm tra, giám sát đã chỉ rõ những việc đạt được cần phát huy, những yếu kém, sai phạm phải khắc phục. Kết luận đảm bảo khách quan, công minh, chính xác, kịp thời, đã có tác dụng răn đe, phòng ngừa, tìm ra giải pháp khắc phục trong thời gian tiếp theo.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận về nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng đảng 4 tháng cuối năm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện 8 tháng đầu năm. Trong đó huyện tập trung quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Cần đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. quan tâm công tác phát triển đảng viên. Thường xuyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng, nghiệp vụ dân vận, công tác kiểm tra giám sát cho cán bộ Đảng ủy các xã thị trấn,...
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng 8 tháng đầu năm, đồng chí nhấn mạnh năm 2021 là năm hết sức quan trọng, là năm đầu triển khai thực hiện nghị quyết Đai hội Đảng các cấp và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025. Đồng chí đề nghị cấp ủy từ huyện đến cơ sở nhất là các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các Chi, Đảng bộ phải chủ động khẩn trương, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức quán triệt, triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết. Trên cơ sở Nghị quyết của cấp trên, các địa phương, cơ quan đơn vị khẩn trương xây dựng chương trình kế hoạch và tổ chức thực hiện ngay, với quyết tâm và hành động quyết liệt hoàn thành các chỉ tiêu năm 2021. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy vai trò của tổ công tác, cán bộ phụ trách dự tham gia sinh hoạt chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Các chi, đảng bộ rà soát, lựa chọn nguồn kết nạp đảng viên; mở các lớp bồi dưỡng tìm hiểu về đảng cho quần chúng ưu tú, quan tâm tới vấn đề tạo nguồn cho công tác kết nạp đảng trong thời gian tới. Đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho mọi quần chúng Nhân dân hiểu đầy đủ và sâu sắc về ý nghĩa, mục đích, khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ đó tự nguyện, thiết tha và có động cơ đúng đắn phấn đấu vào Đảng. Thực hiện đột phá về công tác phát triển Đảng, phấn đấu kết nạp đạt và vượt số chỉ tiêu dự kiến đăng ký kết nạp 4 tháng cuối năm từ 60-70 đảng viên. Vượt chỉ tiêu kế hoạch từ 20-30%. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là hướng dẫn công tác kiểm tra giám sát tại cơ sở. Làm  tốt công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cở sở. Cũng tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đã quán triệt 1 số nhiệm vụ trọng tâm về công tác xây dựng đảng trong thời gian tới. Đề nghị các Ban xây dựng đảng Huyện ủy nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác phối hơp, hướng dẫn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê