Hội nghị trực tuyến triển khai các Văn bản pháp luật mới ban hành

12/03/2021 00:00 56 lượt xem

Ngày 10/3, UBND huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị trực tuyến, triển khai các Văn bản pháp luật mới ban hành. Đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Chủ trì hội nghị; Dự hội nghị có các đồng chí: Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị; Nguyễn Thị Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Bồn Văn Quốc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy. Hội nghị được triển khai trực tuyến tới điểm cầu 13 xã, thị trấn trong huyện.

Hội nghị triển khai các Văn bản pháp luật mới ban hành gồm: Luật cư trú. Luật xử lý vi phạm hành chính, sửa đổi. Luật tổ chức chính quyền địa phương, sửa đổi. Luật bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Nghị định 82 năm 2020 của Chính phủ, xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực Tư pháp, hôn nhân gia đình, phá sản Doanh nghiệp, Hợp tác xã. Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật sửa đổi. Thông báo ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật, 23 tháng 5 năm 2021.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật của huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn nghiêm túc quán triệt tiếp thu triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên và triển khai đến tổ dân phố và toàn thể nhân dân để các nội dung Văn bản pháp luật mới ban hành sớm đi vào cuộc sống.