Chính trị

Hội nghị trực tuyến triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, huyện

13/09/2021 07:03 138 lượt xem

Ngày 9/9. Huyện ủy Bắc Mê tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết Chuyên đề của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, khóa XVII; Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, khóa X; các Quy định, Chỉ thị của Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí: Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Chủ tịch UBMTTQ huyện; Thào Thị Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Bí thư, Phó Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu 13 xã, thị trấn.

Hội nghị trực tuyến triển khai các Chỉ thị Nghị quyết của Trung ương của tỉnh của huyện

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh. Các chi, đảng bộ cần phải xây dựng Kế hoạch và tổ chức quán triệt học tập đầy đủ đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy, bám sát những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo nêu trong từng Chỉ thị, Nghị quyết gắn với chức năng, nhiệm vụ; phù hợp với đặc điểm, tình hình địa phương, cơ quan, đơn vị; bảo đảm rõ mục tiêu, nhiệm vụ trước mắt và thường xuyên, lâu dài. Việc xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của tỉnh, huyện được hoàn thành ngay sau khi học tập, quán triệt. Hàng năm, các cấp ủy tổ chức kiểm điểm, sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện; bổ sung các nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục đưa chỉ thị, nghị quyết của Trung ương Đảng, của tỉnh và huyện vào cuộc sống.
Hội nghị đã quán triệt triển khai các  Chuyên đề gồm: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Những nội dung cốt lõi trong các Nghị quyết Chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được ban hành. Những nội dung cốt lõi trong các Chỉ thị của Ban Bí thư: số 05-CT/TW, ngày 23/6/2021 “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030”; số 06-CT/TW, ngày 24/6/2021 “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới”; số 07-CT/TW, ngày 06/7/2021 của “Về tăng cường lãnh đạo công tác phòng chống HIV/AIDS, tiến tới chấm dứt dịch bệnh AIDS tại Việt Nam trước năm 2030” và các Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Số 08- CT/TU, ngày 06/5/2021 “Về nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp gắn với giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021 – 2025”; số 09-CT/TU, ngày 10/5/2021 “Về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng bài trừ các hủ tục lạc hậu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Quy định số 24- QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Quy định thi hành Điều lệ Đảng; Kết luận số 08- KL/TW ngày 15/6/2021 của Bộ Chính trị về tuổi bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử và Hướng dẫn số 06- HD/BTCTW ngày 26/7/2021 của Ban Tổ chức Trung ương Hướng dẫn một số nội dung về tuổi bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê