Hội nghị tổng kết các Ban chỉ đạo thuộc UBND huyện

17/12/2020 00:00 96 lượt xem

Chiều ngày 15/12, UBND huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị tổng kết các Ban chỉ đạo năm 2020 triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng các Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Đến dự có đồng chí Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đặng Lê Dung, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Tại hội nghị đã thông qua Báo cáo của Ban chỉ đạo công tác bảo trợ xã hội, người cao tuổi và người khuyết tật và Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Bắc Mê; Ban chỉ đạo công tác Giáo dục và đào tạo; Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe Nhân dân và Dân số KHHGĐ năm 2020; Ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng - Tôn giáo; Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn huyện và báo cáo Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện và cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” huyện Bắc Mê giai đoạn 2018 - 2023.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại hội nghị. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị. Trong năm tới cần phải duy trì tốt các ban chỉ đạo, thực hiện tốt công tác phòng chống bạo lực gia đình, duy trì tỷ lệ học sinh đến trường, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tránh những thủ tục lạc hậu. Duy trì tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, trú trọng công tác khám chữa bệnh về y học cổ truyền. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, tránh tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Thực hiện tốt đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Bảo hiểm tự nguyện. Duy trì tốt các nhóm, tổ gắn với mỗi tổ chức cá nhân một việc làm nhân đạo. Thường xuyên quan tâm đến người cao tuổi, người khuyết tật, vì sự tiến bộ của phụ nữ. Thành lập đoàn cơ quan liên ngành rà soát kiểm tra lại việc đóng bảo hiểm xã hội của các cơ quan, đơn vị. Nắm bắt thống nhất số liệu về công tác dân tộc, tôn giáo giữa Phòng Dân tộc Tôn giáo và Công an huyện. Tuyên truyền vận động công dân không đi lao động làm thuê bên Trung Quốc. Kiểm tra hoàn thiện quy ước hương ước ở các thôn, bản. Giao các ngành, Thường trực Ban chỉ đạo tiếp thu đầy đủ các ý kiến bổ sung hoàn chỉnh báo cáo xong trước 25 tháng 12. Các xã chuẩn bị đảm bảo điều kiện về an ninh trong dịp giáng sinh. Nắm chắc các đối tượng đi lao động làm thuê bên Trung Quốc trở về, thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid 19. Thực hiện tốt công tác phòng chống rét cho người già, trẻ em và phòng chống rét cho đàn gia súc. Trên cơ sở Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Nghị quyết HĐND và KH ngành giao; xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2021, đảm bảo đúng tiến độ sát thực tiễn. Duy trì họp Ban chỉ đạo theo quý, 6 tháng và tổng kết năm.