Hội nghị tổng kết các Ban chỉ đạo cấp ủy

20/12/2020 00:00 77 lượt xem

Ngày 17/12, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động các Ban chỉ đạo cấp ủy năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng các Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Triệu Trung Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện; thành viên các Ban chỉ đạo. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới các điểm cầu 13 xã, thị trấn trong huyện.

Trong năm 2020, Ban Thường vụ Huyện ủy đã triển khai nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng, đặc biệt đã tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tham gia Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tổ chức quán triệt học tập Nghị quyết Đảng bộ các cấp. Tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng chống dịch Covid-19, phòng, chống, dập dịch tả lợn Châu Phi hiệu quả. Tình hình chính trị tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện được giữ vững, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tin tưởng, đồng tình cao vào chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, không xảy ra điểm nóng.

Hội nghị cũng đã báo cáo hoạt động của ban chỉ đạo quy chế dân chủ ở cơ sở. Ban Chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch (Ban Chỉ đạo 35 huyện). Ban chỉ đạo triển khai, thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương.

Phát biểu kết luận hội nghị. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện đề nghị, thời gian tới cần kiện toàn ngay Ban chỉ đạo, phân công rõ nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, duy trì chế độ công khai trong từng cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, đến thôn bản về các công trình xây dựng, các cơ chế chính sách, quy chế dân chủ cơ sở. Chủ động phân khai kế hoạch năm 2021. Ngay từ đầu năm thực hiện tốt việc triển khai kế hoạch, hội nghị công chức, viên chức, hội nghệ nhân tại tổ dân phố, thôn bản. Rà soát điều chỉnh hương ước, quy ước phù hợp với thực tiễn tại thôn bản, trú trọng công tác đối thoại cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, công tác hòa giải ở cơ sở, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, thực hiện tốt phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ sở. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Hội đồng nhân dân, Ban thanh tra nhân dân và của cơ quan báo chí, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của bộ phận một cửa, cải cách thủ tục hành chính. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nhất là tuyên truyền bằng tiếng dân tộc tại cơ sở. Kết hợp tốt giữa huyện và cơ sở, đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền. Tiếp tục quán triệt hiệu quả luật an ninh mạng. Các xã tăng cường chỉ đạo duy trì tốt hoạt động của các trang thông tin điện tử các xã, thị trấn. Quản lý tốt các hệ thống Panô, biển quảng cáo tại cơ sở. Tăng cường hoạt động của nhóm cộng tác viên 35, phản bác các thông tin xấu độc trên các trang mạng xã hội. Thực hiện tốt công tác quản lý đảng viên, hội viên, tăng cường đưa thông tin tốt, tích cực có tính định hướng xã hội trên các trang mạng xã hội, đảm bảo đúng luật an ninh mạng. Thực hiện tốt việc định hướng nội dung tuyên truyền, cung cấp thông tin chính thống đến cơ sở.