Chính trị

23/04/2021 00:00 115 lượt xem

Chiều ngày 22/4, huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào quy hoạch xây dựng mới Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy.

Tại hội nghị Công ty cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng số 9 Hà Giang đã thông qua 2 phương án quy hoạch, xây dựng mới bệnh viện Đa khoa huyện tại thôn Hạ Sơn I, xã Lạc Nông, có tổng diện tích là 4,6 ha, dự kiến quy mô 200 giường bệnh. Các phương án được đưa ra trên thực tế quy hoạch đất, kết cấu đất, đáp ứng yêu cầu quy mô xây dựng bệnh viện theo tiêu chuẩn. Các phương án được đưa ra có tổng mức đầu tư trên 300 tỷ đồng (chưa tính chi phí thiết bị y tế).

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận cho ý kiến vào các phương án xây dựng như: Ưu, nhược điểm của từng phương án; công năng các tòa nhà phù hợp với yêu cầu khám, điều trị của bệnh viện, tầm nhìn quy hoạch,đáp ứng các nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân huyện Bắc Mê và các khu vực lân cận cho giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê hiện nay đã xuống cấp, không đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của người dân. Việc sớm được đầu tư xây dựng bệnh viện mới là niềm mong mỏi của người dân trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đồng chí đề nghị phương án xây dựng cần có tầm nhìn, đưa quy mô lên trên 250 giường bệnh; việc xây dựng cần phù hợp với quy hoạch, thiết kế, yêu cầu của ngành y tế trong xây dựng bệnh viện hiện đại, chất lượng cao. Giao cho UBND huyện phối hợp với đơn vị tư vấn, thiết kế hoàn thiện chỉnh sửa phương án chi tiết sớm trình tỉnh phê duyệt cho chủ trương đầu tư xây dựng mới bệnh viện Bắc Mê trong thời gian tới.