Hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo hộ cận nghèo năm 2020

08/11/2020 00:00 77 lượt xem

Ngày 5/11, Ban Chỉ đạo tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2020 trên địa bàn huyện. Dự phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo huyện; Trưởng Ban chỉ đạo giảm nghèo các xã, thị trấn; các đồng chí là công chức phụ trách Lao động - Thương binh và Xã hội; Trưởng các thôn, bản, Tổ trưởng Tổ dân phố trên địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, Đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đại biểu tiếp thu nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của cấp trên và triển khai thực hiện điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 tại các xã, thị trấn một cách chính xác, kịp thời về: số hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo và số hộ cận nghèo, tỷ lệ hộ cận nghèo năm 2020 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều để làm cơ sở thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian tới; đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc thực hiện điều tra, rà soát phải đảm bảo chặt chẽ từ thôn, bản tổ dân phố và trực tiếp đối với từng hộ dân; đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời, chính xác, khách quan. Theo đó, UBND xã, thị trấn là cấp trực tiếp chỉ đạo, thực hiện và chịu trách nhiệm về kết quả của cuộc điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn mình quản lý trước UBND huyện.

Trong thời gian ½ ngày, các đại biểu được tiếp thu những nội dung liên quan đến công tác rà soát hộ nghèo; quy trình rà soát hộ nghèo và hộ cận nghèo. Đồng thời, trao đổi, thảo luận về nội dung tập huấn, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề còn chưa rõ về quy trình nghiệp vụ điều tra để cùng tháo gỡ và khi trở về địa phương tổ chức triển khai thực hiện thành công, có hiệu quả việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020.