Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Báo cáo viên Tuyên truyền viên cơ sở

05/07/2021 01:44 156 lượt xem

Ngày 1/7, Trung tâm Chính trị huyện Bắc Mê, tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên cơ sở, cho các học viên là Cán bộ, đảng viên, Tuyên truyền viên cấp ủy cơ sở thuộc địa bàn các xã: Yên Phong, Yên Cường, Phú Nam, Đường Âm, Đường Hồng, Phiêng Luông và một số đơn vị, trường học trong huyện. Dự hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Lê Dung, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Bồn Văn Quốc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy. Đây là lớp thứ 2 được Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Báo cáo viên Tuyên truyền viên cơ sở

Trong thời gian 2 ngày 1-2/7, các học viên được học tập, trao đổi những nội dung quan trọng trong công tác Báo cáo viên, Tuyên truyền miệng như: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Công tác Tuyên giáo, hoạt động của đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên, hướng dẫn, triển khai một số Văn bản thực hiện nhiệm vụ của Báo cáo viên, Tuyên truyền viên cơ sở. Tuyên truyền miệng và kỹ năng thực hành chuẩn bị bài tuyên truyền miệng. Kỹ năng tổ chức, thực hành một buổi tuyên truyền miệng.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên cơ sở, nhất là trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng các cấp. Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh, đây là hội nghị quan trọng, nhằm giúp cho đội ngũ Báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở trang bị thêm kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ tại cơ sở, góp phần thực hiện nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền. Tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho Cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê