Chính trị

Hội nghị tập huấn kỹ năng điều hành sinh hoạt chi bộ cho các chi đảng bộ cơ quan

02/12/2021 03:40 255 lượt xem

Ngày 1/12, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng điều hành sinh hoạt chi bộ cho các chi, đảng bộ cơ quan trên địa bàn trung tâm huyện. Dự hội nghị tập huấn có các đồng chí: Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Ma Văn Tỏe; Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bí thư, Phó bí thư, Chi ủy viên các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện.

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng điều hành sinh hoạt chi bộ cho các chi, đảng bộ cơ quan

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Ban Tổ chức  Huyện ủy, đã quán triệt một số Văn bản của tỉnh về chỉ đạo, hướng dẫn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ: Chỉ thị số 12, ngày 13/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Hướng dẫn số 01, ngày 12/10/2021 của Ban Tổ chức Tỉnh uỷ một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Nội dung Chuyên đề về kỹ năng điều hành sinh hoạt chi bộ; Chuyên đề công tác tạo nguồn xây dựng hồ sơ và phát triển đảng viên.
Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, bí thư chi bộ và đảng viên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của sinh hoạt chi bộ. Phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong sinh hoạt chi bộ, nhất là chi bộ trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp. Tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị, Hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về sinh hoạt chi bộ; tăng cường lãnh đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc chấp hành nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, giữ gìn kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, bảo đảm tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong sinh hoạt chi bộ. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII, khóa XIII trở thành nội dung thường xuyên trong sinh hoạt chi bộ; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê