Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức kỹ năng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

29/03/2021 00:00 87 lượt xem

Ngày 29/3, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; Kỹ năng khai thác, sử dụng Bản tin thông báo nội bộ điện tử Đảng bộ tỉnh Hà Giang năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Cùng 56 học viên là thành viên BCĐ 35, Tổ thư ký BCĐ 35 và Nhóm cộng tác viên 35 của huyện.

Tại hội nghị báo cáo viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt những nhận diện và đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch trên Internet, mạng xã hội hiện nay; Xây dựng lực lượng và kỹ năng viết tin, bài đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội. Kỹ năng khai thác, sử dụng Bản tin thông báo nội bộ điện tử Đảng bộ tỉnh Hà Giang; Kỹ năng cơ bản về viết tin, bài, đưa tin, nghiệp vụ biên tập, kỹ thuật chụp ảnh, chọn ảnh đưa lên trang thông tin điện tử; Kỹ năng khai thác, sử dụng hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành,...

Qua lớp tập huấn, trang bị những kiến thức lý luận, kinh nghiệm, giải pháp, nâng cao hiệu quả đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, góp phần tăng cường, thực hiện tốt công tác đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái trên không gian mạng; nâng cao tính trách nhiệm và tâm huyết của cộng tác viên trong việc tuyên truyền các sự kiện, điển hình tiên tiến ở đơn vị và cơ sở... Từ đó tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo, định hướng tốt công tác tuyên truyền, tổ chức phản bác, đấu tranh với các thông tin xấu, độc, bóp méo sai sự thật của các thế lực thù địch và những thông tin không chính thống trên mạng xã hội một cách sâu rộng, đồng bộ từ huyện đến cơ sở, đồng thời bảo vệ quan điểm đường lới của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện trong tình hình mới.