Hội nghị sơ kết đánh giá hoạt động các ban chỉ đạo 6 tháng đầu năm 2021

12/07/2021 00:50 39 lượt xem

Ngày 8/7, UBND huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá hoạt động các Ban chỉ đạo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Trưởng các Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có thành viên các ban chỉ đạo; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Hội nghị sơ kết đánh giá hoạt động các ban chỉ đạo 6 tháng đầu năm 2021

Tại hội nghị các đại biểu đã thông qua các báo cáo hoạt động các Ban chỉ đạo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 gồm: Báo cáo BCĐ  phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; BCĐ phòng, chống khủng bố, bảo vệ bí mật nhà nước, quản lý vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; BCĐ nhân quyền và tôn giáo; BCĐ phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; BCĐ giảm nghèo, việc làm, dạy nghề và chương trình 135; BCĐ thi hành án dân sự; BCĐ cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin.
Trên cơ sở báo cáo của các Ban chỉ đạo, các đại biểu đã tập trung thảo luận bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới tập trung vào các vấn đề như: công tác quản lý hoạt động tôn giáo trên địa bàn; đánh giá thực trạng chất lượng hoạt động của tổ ANTT ở các thôn bản, tổ dân phố, công tác phòng chống ma túy, đánh giá chất lượng Công an chính quy phụ trách xã. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính, hoạt động của trang thông tin điện tử các xã, thị trấn, việc ứng dụng chữ ký số. Công tác chống hàng giả len lỏi vào các phiên chợ, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiệm vụ thực hiện công tác giảm nghèo qua các năm, đặc biệt là việc tư vấn, đào tạo nghề, giải quyết việc làm trong thời gian tới. Những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thi hành án dân sự trên địa bàn huyện.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Củng Thị Mẩy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng các Ban chỉ đạo ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của thành viên các BCĐ và các địa phương trong thời gian qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí đề nghị các cơ quan thường trực các Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cụ thể, rà soát lại quy chế hoạt động Ban chỉ đạo, tham mưu kịp thời cho Trưởng ban để hoàn thành tốt nhiệm vụ; các thanh viên ban chỉ đạo, các xã, thị trấn chủ động trên cơ sở nhiệm vụ cụ thể hóa công việc, địa phương mình quản lý, duy trì thực hiện nghiêm việc thông tin, báo cáo để kịp thời chấn chỉnh và đề ra các biện pháp khắc phục yếu kém để đạt hiệu quả cao. Về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng cần quan tâm chỉ đạo quyết liệt hơn nữa; làm tốt công tác quản lý tôn giáo; nắm chắc tình hình an ninh chính trị tại cơ sở. Tăng cường công tác kiểm tra quản lý thị trường chống hàng giả trên địa bàn, kiểm tra xử lý nghiêm các hộ kinh doanh có điều kiện như ga, xăng dầu vi phạm các điều kiện kinh doanh; các xã, thị trấn, cơ quan chuyên môn quy hoạch các gian hàng bán tại chợ cho phù hợp đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị; Tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành văn bản. Áp dụng hiệu quả các chính sách giảm nghèo, cơ chế hỗ trợ đem lại sức bật phát triển kinh tế hộ gia đình từ đó vươn lên thoát nghèo. Tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân.

Hoàng Long: huyện Bắc Mê