Chính trị

Hội nghị Lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

04/04/2021 00:00 113 lượt xem

Ngày 3.4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phối hợp với UBND thị trấn Yên Phú tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, thị trấn, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang cư trú trên địa bàn tổ 1 thị trấn Yên Phú. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Tuân, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và các ông, bà là đại biểu được giới thiệu ứng cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị, các đại biểu cử tri đã được nghe thông qua danh sách và tiểu sử tóm tắt của 17 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND 3 cấp huyện, thị trấn Yên Phú và các xã Lạc Nông, Minh Sơn, Đường Hồng, Phú Nam, Yên Cường, trong đó có 7 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện Bắc Mê, khoá IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và 10 người ứng cử HĐND thị trấn Yên Phú và các xã Lạc Nông, Minh Sơn, Yên Cường, Đường Hồng, Phú Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026; thông qua các tiêu chuẩn của đại biểu HĐND và những trường hợp không được ứng cử đại biểu HĐND theo Luật tổ chức chính quyền địa phương và Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Các cử tri đã bày tỏ sự tín nhiệm cao đối với các ứng cử viên; đặc biệt cử tri đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí là đại biểu HĐND huyện và thị trấn Yên Phú, các xã nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với huyện thời gian qua. Đồng thời mong muốn, trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp trong thời gian tới, các đại biểu nếu trúng cử sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, cống hiến hết sức mình đưa địa phương phát triển đi lên.

Tại Hội nghị 100% cử tri đã biểu quyết nhất trí tín nhiệm đối với 17 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện và các xã, thị trấn đang cư trú trên địa bàn tổ 1 thị trấn Yên Phú, nhiệm kỳ 2021 - 2026.