Chính trị

Hội nghị lấy ý kiến đối với phương án quản lý rừng bền vững giai đoạn 2021 – 2030

05/12/2020 00:00 165 lượt xem

Ngày 2/12, UBND huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đối với phương án quản lý rừng bền vững của Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Bắc Mê giai đoạn 2021 – 2030. Đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Mê được giao 10.538,0 ha rừng theo Quyết định 2432/QĐ-UBND ngày 29/11/2019 của UBND tỉnh Hà Giang (trong đó rừng tự nhiên là 10.305,75 ha; rừng trồng là 232,25 ha; trữ lượng gỗ là 655.286 mét khối tại 13 xã, thị trấn. Rừng phòng hộ là rừng tự nhiên là trên 10.200 ha. Tại hội nghị, đơn vị tư vấn đã trình bày tóm tắt phương án quản lý rừng bền vững của của Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Bắc Mê giai đoạn 2021 – 2030. Đồng thời, thu thập góp ý, đề xuất các vấn đề liên quan tới các hoạt động quản lý rừng bền vững nhằm hoàn chỉnh phương án quản lý rừng bền vững.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đã đưa ra các ý kiến đóng góp đối với phương án quản lý rừng bền vững, xung quanh những vấn đề như: kết cấu, nội dung phương án, các số liệu trong phương án cần phải chính xác, trong phương án cần đánh giá các tác động tích cực, đến môi trường của chương trình, đưa ra những giải pháp phối kết hợp với cộng đồng địa phương và nhân dân trong chương trình quản lý rừng bền vững; quan tâm thực hiện tốt những chính sách an sinh xã hội. Đồng thời các đại biểu đã chia sẻ thẳng thắn về thực trạng bảo vệ rừng tại địa phương thời gian qua; những quan điểm cá nhân trong quá trình thực hiện việc xây dựng tổ, nhóm bảo vệ rừng bền vững. Đồng thời, cùng thảo luận những vấn đề liên quan đến kết quả các mô hình quản lý rừng bền vững đã được thực hiện, năng lực của các tổ chức xã hội địa phương; kiến nghị một số giải pháp vừa bảo vệ rừng bền vững vừa phát triển sinh kế cho đồng bào vùng cao.